TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Giải pháp Fintech từ góc nhìn của tập đoàn NICE

16-12-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Giải pháp Fintech từ góc nhìn của tập đoàn NICE

Ngày 6 tháng 12 vừa qua, công ty NICE Information Service – cung cấp dịch vụ thông tin và xếp hạng tín dụng tại Hàn Quốc và công ty TNHH Thông tin NICE Việt Nam thuộc tập đoàn NICE đã kết hợp tổ chức hội thảo với chủ đề ‘Big data & Machine Learning-Financial Market Leading Solution of NICE ’ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đã có hơn 100 khách mời đến từ các cơ quan chính phủ như Ủy ban Kinh Tế Quốc hội Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Viện Chiến lược Ngân hàng Việt Nam, Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC), Học viện Ngân hàng; các ngân hàng thương mại Việt Nam, đại diện tại Hà Nội của Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc và các tổ chức tài chính của Hàn Quốc như Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Ngân hàng Woori Việt Nam, Công ty tài chính Mirae Asset, Công ty tài chính Lotte, Công ty tài chính Shinhan v.v đã tham dự và tạo nên thành công vang dội cho buổi hội thảo của tập đoàn NICE.

Trong các phần tham luận chính của buổi hội thảo, đại diện của Học Viện Ngân Hàng đã chia sẻ về đặc trưng và các yếu tố tạo nên thành công của AI (Trí tuệ nhân tạo) và ML(máy học) – các kỹ thuật đang được áp dụng nhiều trong các tổ chức tài chính trong thời gian gần đây, và chuyên gia phát triển giải pháp của Tập đoàn NICE đã giới thiệu về các giải pháp liên quan đến lĩnh vực AI và ML mà tập đoàn NICE đã phát triển. Các giải pháp tổng thể áp dụng cho hầu hết các nghiệp vụ của các tổ chức tài chính của NICE như N-Builder (giải pháp phát triển mô hình xếp hạng tín dụng), M-Strategy (giải pháp phát triển chiến lược bằng ML), WatchDog (giải pháp làm sạch dữ liệu), R-CLIPS (giải pháp vận hành chiến lược trên cơ sở Rule Engine), Colletion Optimizer (giải pháp đặc biệt ứng dụng trong thu hồi nợ) v.v đã nhận được nhiều sự quan tâm của các khách mời tham dự.

Trong các phần tham luận tiếp theo, tập đoàn NICE đã giới thiệu về mô hình dự đoán thu nhập dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2020 tại Việt Nam. Bài tham luận đã trình bày các nội dung chính liên quan đến việc phân tích xu hướng thu nhập của các khách hàng tại Việt Nam – các đối tượng đã được Cục Thống kê và các tổ chức tài chính Việt Nam phân tích, công cụ quản lý Benchmarking áp dụng trong các dự án đã được thực hiện tại Hàn Quốc, hiệu quả sử dụng khi được áp dụng tại các tổ chức tài chính Việt Nam. Cuối buổi hội thảo, đại diện của công ty Trusting Social - đối tác của tập đoàn NICE đã chia sẻ về tính năng của các platform tài chính tự động trên ứng dụng Web/Mobile tại thị trường tài chính Việt Nam, trong đó chủ yếu xoay quanh hai dịch vụ đang được thảo luận rất sôi nổi trong thời gian gần đây là dịch vụ E-KYC và P2P Platform (Peer-to-Peer).

Giải pháp Fintech từ góc nhìn của tập đoàn NICE - Ảnh 1.

Ngoài ra, các khách tham dự hội thảo cũng dành sự quan tâm lớn tới việc phát triển mô hình xếp hạng tín dụng có thể phản ánh được các nhu cầu đa dạng của thị trường, việc nâng cao chất lượng chiến lược cho vay và thẻ tín dụng, áp dụng công nghệ Fintech như ML, phương án áp dụng các thông tin đa dạng bên ngoài như thông tin CB và thông tin viễn thông. Sau buổi hội thảo, đại diện của nhiều đơn vị đã đề nghị tổ chức thêm các buổi làm việc với Tập đoàn NICE để tìm phương án áp dụng dịch vụ tư vấn và giải pháp của NICE.

Tập đoàn NICE, thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội từ năm 2014, tiếp đó là Công ty TNHH Thông tin NICE Việt Nam, đã và đang không ngừng triển khai các dự án cung cấp giải pháp tư vấn rủi ro, dự án về dữ liệu và Big Data tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, tập đoàn cũng đang mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực liên quan đến ngành hạ tầng tài chính - lĩnh vực kinh doanh chủ chốt của tập đoàn, như hạ tầng thanh toán, Fintech, Shared POS (mô hình VAN của Hàn Quốc), ATM, xếp hạng tín nhiệm (CRA) v.v. Ngoài lĩnh vực tư vấn vốn là lĩnh vực chủ chốt được triển khai từ giai đoạn tập đoàn bắt đầu đặt nền móng tại thị trường Việt Nam, từ năm 2017, Tập đoàn NICE đã và đang nhanh chóng tập trung đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ hạ tầng dữ liệu.

Tổng giám đốc công ty TNHH Thông tin NICE Việt Nam cũng cho biết: " Cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành tín dụng tiêu dùng tại Việt Nam, làn sóng ứng dụng Fintech cũng đang được thổi bùng mạnh mẽ, và điều đó hoàn toàn phù hợp cới các khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính tại Việt Nam – quốc gia có nguồn dân số trẻ và khả năng ứng dụng công nghệ kĩ thuật cao", và "Tập đoàn NICE sẽ kết hợp giữa các kinh nghiệm xây dựng hệ thống xếp hạng tín dụng đã tích lũy được ở cả thị trường Hàn Quốc và Việt Nam với các công nghệ đang trở thành xu thế hiện nay như AI, ML để góp phần phát triển một nền hạ tầng tài chính tiên tiến và có tốc độ tăng trưởng nhanh tại Việt Nam.".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên