TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Giải pháp giảm đến 100% tiền điện, tăng lợi nhuận cho khách sạn

30-11-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Giải pháp giảm đến 100% tiền điện, tăng lợi nhuận cho khách sạn

Nhằm giảm tối đa tiền điện, đón đầu xu hướng khách sạn xanh, tăng uy tín thương hiệu và lợi nhuận, thời gian gần đây nhiều khách sạn, resort đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Đón đầu xu hướng “khách sạn xanh” – tăng lợi nhuận

Cùng với xu hướng phát triển bền vững của thế giới, mô hình “khách sạn xanh” ở Việt Nam ngày càng phố biến. Bên cạnh giải pháp tăng mỹ quan cho khách sạn, các doanh nghiệp đang đón đầu xu hướng “khách sạn xanh” bằng việc đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Mô hình này giúp khách sạn có thể giảm tiền điện đến 100% và xây dựng được thương hiệu "xanh", hình ảnh tích cực với địa phương, khách du lịch và tăng lợi nhuận nhờ thu hút được nhiều khách hàng.

Giảm đến 100% tiền điện với hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời hòa lưới có những tấm pin được lắp đặt trên phần mái của khách sạn. Hệ thống hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện.

Hiệu quả tiết kiệm điện phụ thuộc vào diện tích mái nhà khả dụng để lắp đặt hệ thống tấm pin và mức đầu tư công suất hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới. Nếu đầu tư một hệ thống với công suất phù hợp, các khách sạn có thể cắt giảm tối đa chi phí điện và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm (3.991đ/ kWh).

Dự toán hệ thống phù hợp cho khách sạn của bạn. Xem tại đây.

Anh Tam - Chủ một khách sạn tại Tỉnh Bình Dương cho biết “Điện mặt trời đang trở thành một xu hướng rất gần gũi đối với lĩnh vực du lịch - khách sạn. Chúng tôi đã lắp đặt điện mặt trời hòa lưới vào cuối năm 2016, hệ thống do Công ty TNHH Kỹ Thuật Đạt (DAT Solar) triển khai hoạt động ổn định và cung cấp nguồn năng lượng sạch cho khách sạn. Ngoài chi phí đầu tư ban đầu, chúng tôi không tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác mà còn thu hút được nhiều khách hàng hơn”.

Anh Tam chia sẻ thêm, anh lựa chọn giải pháp điện mặt trời hòa lưới của DAT Solar. Hệ thống không sử dụng ắc quy do đó các khách sạn không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Hệ thống điện mặt trời vận hành đạt hiệu suất cao và có tuổi thọ kéo dài trên 35 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư có thể giám sát được lượng điện mặt trời tạo ra mỗi ngày qua ứng dụng giám sát iMars trên các thiết bị di động mọi lúc, mọi nơi.

Khách sạn có thể bán điện mặt trời cho EVN trong 20 năm

Nếu như trước đây, khách sạn sử dụng hoàn toàn điện lưới điện quốc gia thì nay với giải pháp điện năng lượng mặt trời hòa lưới các chủ khách sạn có thể tự tạo ra nguồn năng lượng sạch và bán lại lượng điện dư cho EVN trong 20 năm.

Nhằm ghi nhận chính xác lượng điện mặt trời phát ra để bù trừ hóa đơn tiền điện hàng tháng và mua lượng điện mặt trời dư vào cuối năm, EVN đang tiến hành lắp đặt công tơ (đồng hồ) hai chiều miễn phí. Công tơ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống ắc quy lưu trữ điện.

Công tơ hai chiều được gắn vào hệ thống sẽ tính toán lượng điện mặt trời phát ra. Nếu điện mặt trời tại khách sạn phát ra vượt quá nhu cầu sử dụng thì lượng điện mặt trời dư cả năm (sau khi bù trừ cho lượng điện sử dụng hằng tháng) sẽ được EVN mua lại với giá 2.086 đ/1 kWh.

Như vậy, với hệ thống điện năng lượng mặt trời các khách sạn chỉ cần đầu tư một lần nhưng có được nhiều lợi ích trên 35 năm về mặt kinh tế và môi trường. Chắc chắn trong thời gian tới, điện mặt trời hòa lưới sẽ trở thành điều kiện cần của các khách sạn, để giảm chi phí tiền điện và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Thế nào là Điện năng lượng mặt trời hòa lưới?

Hệ thống có các tấm pin năng lượng mặt trời nhận bức xạ mặt trời và chuyển thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC được bộ inverter hòa lưới chuyển thành nguồn điện xoay chiều (AC) và hòa vào nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện.

Để tìm hiểu thêm giải pháp Điện mặt trời hòa lưới cho khách sạn, hỗ trợ thủ tục hợp đồng với EVN và lắp đặt công tơ 2 chiều, liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ Thuật Đạt (Dat Solar)

Địa chỉ: B163 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM

Hotline: 1800 6567

Website: http://www.datsolar.com.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên