TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc khối tiếp thị Techcombank Nguyễn Thị Vân Anh: Lan tỏa cảm hứng sống tích cực qua đam mê thể thao

17-05-2019 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Giám đốc khối tiếp thị Techcombank Nguyễn Thị Vân Anh: Lan tỏa cảm hứng sống tích cực qua đam mê thể thao

Dù bận rộn trong vai trò thành viên Ban điều hành tại một ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank vẫn luôn tận dụng quỹ thời gian ít ỏi để tập luyện và tham gia các giải thể thao sức bền.

Mới đây nhất, bà Nguyễn Thị Vân Anh đã "vượt qua chính mình" khi thử thách với đường đua Techcombank Ironman 70.3 Châu Á – Thái Bình Dương trong tháng 5/2019 vừa qua để lan tỏa lối sống "Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày".

Sau hai năm thách thức với marathon qua giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank, điều gì đã truyền cảm hứng đưa bà đến với đường đua Techcombank Ironman 70.3?

Trong làng thể thao sức bền trước giờ, Ironman 70.3 vốn nổi tiếng là cuộc đua đỉnh cao mà những ai yêu ba môn phối hợp nói chung và thích chạy bộ nói riêng đều mong muốn tham gia ít nhất một lần trong đời. Tôi cũng ấp ủ mơ ước đó khi mới bắt đầu làm quen với marathon hai năm trước. Đường đua này là một thử thách mới đầy hấp dẫn với riêng tôi. Trong lúc tập luyện, tôi tích lũy thêm không ít kinh nghiệm chạy bộ và ngày càng thấm thía hơn tinh thần vượt qua mọi giới hạn của bản thân.

Tôi còn nhớ rõ ngay từ lần đầu tiên Techcombank đồng hành cùng Ironman 70.3 Việt Nam năm 2018, tôi được truyền cảm hứng rất nhiều từ những "chiến binh" của đường đua này. Những lần trò chuyện với họ đã tiếp thêm lửa để tôi quyết định cùng các cộng sự đăng ký tham gia nội dung tiếp sức. Là thành viên của đơn vị đồng hành cùng Techcombank Ironman 70.3, dĩ nhiên tôi cảm thấy rất tự hào về giải đấu này rồi. Còn với vai trò một runner xuất trận cùng đồng đội của mình, tôi vừa hồi hộp vừa háo hức khi được sải bước chạy trong không khí sôi động và quyết liệt của đường đua. Tôi nghĩ là mình thật may mắn khi có thể trải nghiệm một giải thể thao sức bền tầm cỡ ở cả hai vai trò đó.

Đâu là bí quyết giúp bà có thể vừa tập luyện tốt vừa chu toàn công việc ở ngân hàng lẫn chuyện quán xuyến gia đình?

Đam mê tạo động lực cho mình hay lắm! Mê thể thao, thích chạy bộ, đạp xe nên tôi luôn sắp xếp ổn thỏa thời gian dành cho công việc, gia đình và sở thích riêng của mình. Thực tế, khi tập chạy đường dài lẫn lúc thi đấu, người chạy phải quan sát tình hình, lắng nghe bản thân rất kỹ để giữ vững phong độ trên đường đua. Cho nên thể thao sức bền thật sự là hành trình đòi hỏi rất nhiều kiên định và nỗ lực để chiến thắng bản thân. Từ lúc tập chạy bộ, tôi sống khỏe khoắn, kỷ luật, và giàu năng lượng hơn trước đó rất nhiều. Những "quả ngọt" này quay lại giúp tôi làm việc hăng hái, khoa học và sáng tạo hơn - đúng hệt như câu thành ngữ tiếng Anh "A sound mind in a sound body". (Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh).

Giám đốc khối tiếp thị Techcombank Nguyễn Thị Vân Anh: Lan tỏa cảm hứng sống tích cực qua đam mê thể thao - Ảnh 1.

Có một câu chuyện nhỏ tôi muốn chia sẻ về lợi ích của thể thao với giới công sở bận rộn. Tôi biết có không ít nhân viên Techcombank ban đầu chỉ tập chạy bộ, chơi thể thao vì được rủ rê, tò mò mà thôi. Sau đó, tự họ nhận ra những ích lợi còn vượt trên cả hiệu quả giữ dáng nên tiếp tục duy trì lịch tập đều đặn dù vẫn quay cuồng với công việc hằng ngày. Bởi thế, gặp ai còn ngại ngần hay lười tập, tôi đều động viên: "Cứ mạnh dạn mang giày chạy vào, cứ siêng tập thể thao đi – nhưng phải bắt đầu đúng cách - là tự khắc sẽ thấy đời mình thay đổi theo hướng tích cực hơn nhiều".

Chắc hẳn đam mê tập luyện và quyết tâm thi đấu của bà cùng các thành viên ban lãnh đạo truyền cảm hứng rất nhiều cho nhân viên Techcombank?

Thực tế là ban lãnh đạo Techcombank từ trước đến nay vẫn luôn khuyến khích, tạo điều kiện tối đa để nhân viên phát huy đam mê và năng lực thể thao. Song tôi nghĩ rằng chính tinh thần "Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày" của đường đua Techcombank Ironman 70.3 đã lan tỏa khắp các cộng sự của tôi và tạo động lực cho họ nỗ lực vượt qua các trở ngại trong quá trình tập luyện thể thao cũng như làm việc.

Giám đốc khối tiếp thị Techcombank Nguyễn Thị Vân Anh: Lan tỏa cảm hứng sống tích cực qua đam mê thể thao - Ảnh 2.

Techcombank Ironman 70.3 là giải đấu đòi hỏi cao về sức bền và tinh thần "thép" trên hành trình hướng về đích đến. Đây cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng văn hóa của Techcombank, bởi chúng tôi xây dựng thương hiệu theo tinh thần "Vượt trội hơn mỗi ngày". Không chỉ gắn bó với các giải thể thao uy tín, chúng tôi còn muốn hỗ trợ những bạn trẻ dám mơ ước, dám kiên định theo đuổi ước mơ đó.

Lý do nào giúp "se duyên" và khiến Techcombank liên tục đồng hành cùng giải Ironman 70.3 Việt Nam?

Điều đáng vui mừng là Techcombank và giải Ironman 70.3 đã gặp nhau ở quyết tâm "Vượt trội hơn mỗi ngày". Các vận động viên chơi thể thao sức bền đều là những "chiến binh" dũng cảm, cầu tiến, năng động, không ngại đặt ra mục tiêu mới, nỗ lực bứt phá mọi giới hạn của bản thân và tôi luyện ý chí trên hành trình về đích. Những giá trị này luôn được Techcombank trân trọng hướng tới và lan tỏa đến khách hàng lẫn công chúng.

Từ tinh thần sống lành mạnh đó, tôi hy vọng sẽ ngày càng có nhiều bạn trẻ đến với thể thao hơn. Vừa vui khỏe vừa thử thách bản thân mà còn thu về thêm nhiều lợi ích khác cho cuộc sống của mình, sao lại không thử tập chứ! Hẹn gặp các bạn ở những đường đua sức bền thú vị khác và chúng ta cùng nhau chia sẻ niềm vui của những người đã nỗ lực không ngừng để vươt qua chính mình.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM