TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCB áp sát đỉnh lịch sử, VN-Index tăng hơn 9 điểm với dòng tiền lan tỏa nhiều nhóm ngành

VCB áp sát đỉnh lịch sử, VN-Index tăng hơn 9 điểm với dòng tiền lan tỏa nhiều nhóm ngành

Các Bluechips như BVH, FPT, GAS, REE, VIC, VRE, VHM, PNJ, MWG, VJC, HVN…cũng đồng loạt tăng điểm giúp đà tăng thị trường được củng cố vững chắc.

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với dòng tiền lan tỏa đều khắp các nhóm ngành. VCB dẫn dắt đà tăng của nhóm ngân hàng khi tăng 1.700 đồng lên 71.500 đồng, mức cao nhất phiên.

Cùng với sự khởi sắc của nhóm ngân hàng, các Bluechips như BVH, FPT, GAS, REE, VIC, VRE, VHM, PNJ, MWG, VJC, HVN…cũng đồng loạt tăng điểm giúp đà tăng thị trường được củng cố vững chắc. SAB đóng cửa giảm nhẹ 500 đồng giúp thị trường phái sinh không có biến động quá dữ dội trong ngày đáo hạn hợp đồng tháng 6.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVT, PXS…cũng thu hút dòng tiền khá tốt với kỳ vọng nhiều dự án dầu khí lớn khởi động, hỗ trợ KQKD của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giá dầu cũng đang trên đà hồi phục mạnh cũng hỗ trợ không nhỏ cho nhóm cổ phiếu này.

Đà tăng của thị trường cũng lan tỏa ra các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán (SSI, VNM, HCM,…), bất động sản, xây dựng (CII, DIG, DXG, KDH, NTL, SCR, VGC, NVL…), dệt may (TCM, TNG, STK, MSH…).

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 9,49 điểm (1%) lên 959,18 điểm; HNX-Index tăng 1,24% lên 105,06 điểm và Upcom-Index tăng 0,34% lên 55,06 điểm. Thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 3.500 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng trên HoSE và HNX, trong khi mua ròng trên Upcom. Tính chung, khối ngoại vẫn mua ròng 5 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên hôm nay.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa tăng điểm. Trong đó, HĐTL F1906 đóng cửa tại 865 điểm, cao hơn 0,41 điểm so với VN30 Index (hôm nay là ngày đáo hạn hợp đồng F1906). Các HĐTL còn lại như F1907, F1909, F1912 duy trì basis dương từ 19,41 đến 25,41 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá lạc quan.

==========================================

Sau những phút giằng co ảm đạm đầu phiên sáng, thị trường bất ngờ tăng tốc bứt phá kể từ sau 10h với sự dẫn dắt của các cổ phiếu ngân hàng như VCB, CTG, BID, VPB, HDB, ACB…Bên cạnh đó, nhiều chỉ số chứng khoán lớn của châu Á cũng đồng loạt bứt phá mạnh, thậm chí Shanghai Comp tăng 2,6%, China A50 tăng 3,5% đã mang đến tâm lý hứng khởi cho giới đầu tư trong nước.

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT…cũng đồng loạt tăng điểm. Giá dầu thế giới hồi phục mạnh những ngày qua, cùng với kỳ vọng về nhiều dự án tái khởi công đã giúp nhóm cổ phiếu dầu khí tăng điểm.

Ngoài ra, các Bluechips như BVH, DHG, FPT, REE, SAB, HVN, VJC, PNJ, VRE, VHM, MWG…cũng tăng khá tốt trong sáng nay giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Đà tăng cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, dệt may…

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 8,43 điểm (0,89%) lên 958,12 điểm; HNX-Index tăng 0,21% lên 103,99 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,03% xuống 54,84 điểm.

Thanh khoản thị trường có phần cải thiện với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.600 tỷ đồng. Dù vậy, khối ngoại hiện bán ròng nhẹ hơn 2 tỷ trên toàn thị trường.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis dương, thậm chí HĐTL F1912 có basis dương 20,13 điểm. HĐTL F1906 chỉ có basis dương 1,43 điểm do hôm nay là ngày đáo hạn.

============================================

Trong đêm qua, FED đã phát đi tín hiệu mở đường cho động thái hạ lãi suất trong những tháng tới. Điều này giúp các chỉ số chứng khoán Châu Á tăng khá tốt trong sáng nay, nhưng với thị trường Việt Nam lại là một ngoại lệ.

Sau những phút tăng nhẹ đầu phiên nhưng không thu hút được dòng tiền, VN-Index đã mau chóng đảo chiều giảm điểm. Tại thời điểm 10h, VN-Index giảm nhẹ 0,4 điểm (0,04%) xuống 949,29 điểm; HNX-Index giảm 0,11% xuống 103,66 điểm và Upcom-Index giảm 0,28% xuống 54,71 điểm.

Thanh khoản thị trường khá èo uột với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn hơn 500 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn hoạt động khá tích cực khi mua ròng hơn 20 tỷ trên toàn thị trường.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB giằng co quanh mốc tham chiếu, mặc dù giá dầu hồi phục khá mạnh những ngày gần đây.

Ở nhóm Bluechips, SAB giảm 5.000 đồng là cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường. Bên cạnh đó, VNM, MSN, HPG, GAS, BVH…cũng giảm điểm khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên