TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch cổ phiếu FCM không báo cáo, mẹ của một thành viên BKS bị phạt 35 triệu đồng

Giao dịch cổ phiếu FCM không báo cáo, mẹ của một thành viên BKS bị phạt 35 triệu đồng

Bà Trương Thị Chinh là mẹ một thành viên Ban kiểm soát công ty.

Ngày 22/08/2016, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Trương Thị Chinh, mẹ ông Nguyễn Mạnh Quân – thành viên Ban kiểm soát CTCP Khoáng sản FECON (mã chứng khoán: FCM) số tiền 35 triệu đồng.

Nguyên nhân, do bà Chinh đã không báo cáo theo quy định trước khi thực hiện giao dịch. Cụ thể, bà Trương Thị Chinh đã mua 20.300 cổ phiếu FCM vào ngày 25/01/2016 nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh trước khi thực hiện giao dịch.

Sau khi mua số cổ phiếu trên, bà Chinh nâng tổng lượng sở hữu cổ phiếu FCM lên 29.000 cp. Sau đó vài tháng, bà Chinh đăng ký bán tất cả số cổ phiếu này nhưng chưa thực hiện được. Tuy nhiên, sau nhiều lần nỗ lực, ngày 25/5/2016, bà Chinh đã bán được toàn bộ 29.000 cổ phiếu FCM và không còn là cổ đông của Khoáng sản Fecon.

Không chỉ có bà Chinh, mà con trai bà, ông Nguyễn Mạnh Quân cũng đã từng không công bố thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu này hồi năm 2015.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ/UBCKNN