TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dùng cổ phiếu trụ kéo thị trường, VNIndex đảo chiều tăng gần 10 điểm

Dùng cổ phiếu trụ kéo thị trường, VNIndex đảo chiều tăng gần 10 điểm

Nhóm ngân hàng quay đầu tăng giá trong phiên chiều cùng với mức tăng mạnh mẽ của các cổ phiếu trụ cột như VIC, GAS đã giúp chỉ số thị trường có một phiên tăng giá. Thanh khoản thị trường ngày hôm nay giảm mạnh so với phiên hôm trước.

Càng về cuối phiên, dòng tiền đổ vào các cổ phiếu trụ cột càng mạnh mẽ. Động lực tăng giá của thị trường còn được củng cố bởi sự tham gia của nhóm nhà đầu tư nước ngoài khi khối này đã quay lại mua ròng trong phiên hôm nay. Tổng cộng, khối này đã mua ròng 47,47 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Kết thúc phiên giao dịch, VNIndex tăng 9,77 điểm (0,96%) và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, đạt 1.030,53 điểm; HNX-Index tăng nhẹ 0,18 điểm (0,15%) lên 116,66 điểm còn Upcom-Index cũng tăng 0,18 điểm (0,33%) lên 53,17 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh toàn thị trường đạt 161,2 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị 4.647,8 tỷ đồng (giảm 40% so với phiên trước).

Ở nhóm cổ phiếu tăng giá, ngoài 2 cổ phiếu trụ cột là VIC và GAS giao dịch tích cực từ phiên sáng thì còn có sự góp mặt của nhóm ngân hàng sau khi một loạt cổ phiếu đảo chiều (VCB, BID, CTG,) và đóng cửa ở mức giá xanh. Ấn tượng nhất là cổ phiếu VCB khi tăng tới 1.900 đồng/cổ phiếu và đóng cửa ở mức giá cao nhất ngày.

Rổ VN30 có tới 19 mã tăng giá trong phiên hôm nay. Ngoài VIC, GAS, VCB thì PLX, HPG, MWG, BMP cũng là những cổ phiếu tăng mạnh trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, SAB, ROS, BVH, PNJ,VPB là những kìm hãm mức tăng của chỉ số trong phiên hôm nay. ROS dù được khối ngoại mua ròng hơn 1,1 triệu cổ phiếu nhưng vẫn chưa thể thoát khỏi chuỗi ngày giảm giá.

===================

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục chịu sự điều chỉnh trong phiên hôm nay. TCB, HDB là 2 mã hiêm hoi tăng điểm trong khi sắc đỏ chiếm thế chủ đạo. ACB, BID, MBB, CTG, VPB là những mã giảm giá và tạo áp lực lên chỉ số. Ngoài ra, VNM, SAB, NVL, BVH cũng là những bluechips khiến cho VNIndex sụt giảm.

Kết thúc phiên sáng, VNIndex giảm 1,63 điểm (0,16%) còn 1.019,13 điểm; HNX-Index giảm 0,39 điểm (0,33%) còn 116,1 điểm còn Upcom-Index giảm 0,07 điểm còn 52,92 điểm. Thanh khoản trên thị trường giảm mạnh khi chỉ đạt 67% so với phiên sáng hôm qua. Tổng khối lượng giao dịch đạt 86 triệu đơn vị tương ứng mức giá trị 2.073 tỷ đồng. Trên cả 3 sàn, số lượng mã tăng đạt 234 mã so với 230 mã giảm giá.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu dầu khí (GAS, PLX, PVD, PVS), chứng khoán (VND, HCM, SHS), vật liệu xây dựng (CVT, VCS, HPG) cùng với VIC là những mã tăng giá trong phiên sáng nay.

======================

Sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua, thị trường đã tăng trở lại trong phiên sáng nay. Tuy nhiên, mức độ biến động của chỉ số rất cao thể hiện tâm lý phân hóa ở những nhà đầu tư.

Thị trường mở cửa trong tâm lý dè dặt sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua. VNIndex giảm hơn 4 điểm sau phiên ATO. Tuy nhiên, việc mua bán đã trở nên sôi động hơn trong phiên khớp lệnh liên tục. Lúc cao điểm, thị trường tăng tới gần 7 điểm, nhưng sau đó lực bán trở lại với các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến chỉ số gần như đi ngang.

Tính đến 9h45’, VNIndex tăng 0,2 điểm (0,02%) lên 1.020,96 điểm; HNX-Index tăng 0,05 điểm (0,04%) lên 116,53 điểm còn Upcom-Index thay đổi không đáng kể. Thanh khoản thị trường hiện khá thấp với giá trị giao dịch chỉ khoảng 700 tỷ đồng.

Các nhóm ngành có mức vốn hóa lớn đồng loạt tăng giá. Nhóm ngân hàng sau phiên giảm ngày hôm qua thì sáng nay đóng góp nhiều nhất cho chỉ số với những cái tên quen thuộc: VCB, BID, CTG, TCB. Cổ phiếu của nhóm dầu khí (GAS, PLX, PVD, PVS), chứng khoán (SSI, HCM,VND, SHS) hay xây dựng (CTD,HBC) cũng đều tăng giá.

Ở chiều ngược lại, VIC, ROS, VNM, SAB, VPB là những cổ phiếu giảm giá, kéo lại đà tăng của thị trường. Cổ phiếu CEO đã tăng trở lại sau 2 phiên giảm sâu.  

Mai Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên