MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giật mình với phụ gia làm nhừ xương siêu tốc

21-07-2017 - 11:27 AM | Thị trường

Một loại gia vị là bột nhừ có thể giúp ninh xương trong khoảng 10 phút mềm như ninh 7 - 8 tiếng; người ăn phải bột này có thể mắc ung thư do chất độc hóa học cực kỳ nguy hại.

4 thìa cà phê phụ gia có thể làm nhừ 1 nồi xương dung tích 50 lít chỉ trong vòng vài phút, và cũng chính loại phụ gia này, với 1 lượng chỉ bằng ¼ thìa café có thể làm nhừ tất cả các loại đậu và ngũ cốc khác nhau chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn “kinh hoàng”.

Không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hướng dẫn sử dụng và hàm lượng thành phần, chỉ được tiểu thương tiêu thụ chui lủi dưới cái tên “bột sủi”.

Phụ gia có công dụng làm nhừ xương siêu tốc này đang hằng ngày được người bán hàng đưa vào cơ thể người tiêu dùng thông qua việc sử dụng để làm nhừ xương cho bún, phở, chè và rất nhiều các món ăn khác, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Để bảo vệ người tiêu dùng tránh những nguy cơ tiềm ẩn tới sức khỏe khách hàng rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Theo PV

ANTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên