TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giờ giao dịch cuối phiên "đẫm máu", hàng trăm điểm bị thổi bay khỏi Chứng khoán Mỹ

10-04-2018 - 07:07 AM | Tài chính quốc tế

Giờ giao dịch cuối phiên "đẫm máu", hàng trăm điểm bị thổi bay khỏi Chứng khoán Mỹ

Dữ liệu cho thấy S&P 500 vừa trải qua giờ giao dịch cuối phiên tồi tệ nhất trong gần 7 năm qua khi mức tăng tụt từ 1,9% xuống còn 0,3% trong vòng 60 phút.

Ngày 9/4, chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong gần như toàn bộ phiên giao dịch. Các chỉ số chính như Dow Jones, S&P 500 hay Nasdaq đều bùng nổ. Tại đỉnh của phiên, Dow Jones tăng 1,8%, S&P 500 tăng 1,9% trong khi Nasdaq tăng tới 2,3%. Tuy nhiên, cũng trong phiên giao dịch đầu tuần, Chứng khoán Mỹ đã chứng kiến giờ giao dịch cuối cùng đẫm máu chưa từng thấy trong nhiều năm qua.

Cú trượt dốc trong 60 phút cuối khiến mức tăng của Dow Jones tụt xuống còn 0,19%, tương đương 46,34 điểm thăng thêm. S&P 500 cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi chỉ còn duy trì đà tăng 0,33% vào cuối phiên, tương đương 8,69 điểm tăng thêm. Nasdaq đóng cửa ở 6,950,34 điểm, cao hơn 0,51% so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Sự trượt giá thảm hại trong giờ giao dịch cuối cùng của phiên là điều hiếm thấy với Chứng khoán Mỹ. Theo Tập đoàn Đầu tư Bespoke, cú đạp ngày 9/4 là giờ giao dịch cuối phiên tồi tệ nhất của S&P 500 kể từ ngày 27/9/2011 tới nay. Với Dow Jones và Nasdaq, đây cũng là giờ giao dịch cuối phiên đẫm máu hiếm thấy.

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm sau khi New York Times cho biết Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa tiến hành khám xét văn phòng Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng thống Trump. Mặc dù bất ổn về chính trị có thể là nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm nhưng chính trị cũng là nguyên nhân thúc đẩy chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong gần như toàn bộ phiên giao dịch hôm qua. Cổ phiếu bùng nổ sau những dấu hiệu cho thấy căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc đã có lối thoát.

Theo các chuyên gia đầu tư, sự việc FBI điều tra luật sư riêng của Tổng thống Trump có thể thổi bùng lên những bất ổn chính trị mới ở Mỹ dù thời điểm hiện tại, vẫn chưa có gì là rõ ràng xung quanh diễn biến mới nhất này. Văn phòng ông Cohen đã lên tiếng phản đối việc khám xét và cho rằng đây là hành động không cần thiết và không thích hợp.

Dù sụt giảm mạnh trong giờ cuối cùng của phiên giao dịch nhưng tính tới 9h sáng 10/4 theo giờ Hà Nội, Dow Jones Future vẫn duy trì sắc xanh với 80 điểm tăng thêm, tương đương 0,35%. Cùng với đó, S&P 500 và Nasdaq Future cũng đang tăng lần lượt là 0,35 và 0,44%. Và đang tiếp tục có dấu hiệu tăng thêm.

Robert Pavlik, chiến lược gia đầu tư và quản lý danh mục của SlateStone Wealth LLC, nhận định: "Tôi hơi lo lắng bởi điều này không tốt cho ông Trump. Đây không phải những gì thị trường cần. Điều này có thể ảnh hưởng tới chiến lược dài hạn của các nhà đầu tư".

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên