TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới chuyên gia lạc quan nhưng nhà đầu tư vẫn thận trọng về giá vàng

17-09-2017 - 19:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Dự báo về giá vàng tuần tới, giới chuyên gia bày tỏ lạc quan nhưng các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng, thậm chí có chút bi quan về kim loại quý này.

Kết quả khảo sát trực tuyến của Kitco News cho thấy, giới chuyên gia lạc quan về sự khởi sắc của giá vàng trong tuần sau trong khi các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng về đà đi lên của kim loại quý này.

Kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần sau
Kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần sau

Cụ thể, trong số 14 chuyên gia thị trường tham gia vào khảo sát trên Wall Street, có đến 7 người (tương ứng 50%) tin tưởng rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 6 người (43%) cho rằng giá vàng sẽ đi xuống, chỉ 1 người (7%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, trên Main Street, có tới 1.219 nhà đầu tư tham gia vào khảo sát trực tuyến. Kết quả cho thấy, 606 người (tương ứng 50%) dự báo giá vàng tuần sau sẽ giảm. Có 483 người (40%) cho rằng giá sẽ tăng, và chỉ có 130 người (11%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Chuyên gia cao cấp Phil Flynn của hãng phân tích thị trường Price Futures Group cho biết cuộc họp quần tới của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (US Federal Open Market Committee) được kỳ vọng sẽ tăng thêm động lực giúp giá vàng đi lên.

Phil Flynn nhận định, dưới tác động của thiên tai và chỉ số USD thấp có thể sẽ đẩy giá vàng tăng.

Nhà phân tích chiến lược thị trường Charlie Nedoss của hãng LaSalle Futures Group cho rằng, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và sự đi xuống của đồng bạc xanh là yếu tố hỗ trợ tốt cho kim loại quý - một trong những tài sản trú ẩn an toàn.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Jim Wyckoff của Kitco nêu quan điềm: Các yếu tố bất lợi về địa chính trị trên toàn cầu sẽ tác động đáng kể tới giá vàng tuần tới. Trong khi Kevin Grady - Chủ tịch của Phoenix Futures lại dự báo giá vàng sẽ khó đi lên bất chấp chương trình thử tên lửa của Triều Tiên có khả năng chưa dừng lại.

Giám đốc thương mại Sean Lusk của Walsh Trading cũng tỏ ra thận trọng về giá vàng tuần tới khi cho rằng chỉ số USD và căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên không là yếu tố tác động trực tiếp vào thời điểm này.

Hiện chưa có nhiều yếu tố tích cực hỗ trợ cho giá vàng (Ảnh minh họa: KT)
Hiện chưa có nhiều yếu tố tích cực hỗ trợ cho giá vàng (Ảnh minh họa: KT)

Giá vàng hôm nay (17/9) tiếp tục đi xuống và đang chịu nhiều tác động từ căng thẳng chính trị liên quan đến Triền Tiên. Giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.320 USD/ounce. Giá vàng hợp đồng giao kỳ hạn tháng 12 là 1.322 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng đang có xu hướng giảm. Tại DOJI, hiện giá vàng miếng được tập đoàn này niêm yết ở ngưỡng 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào), giá bán ra là 36,81 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch giá mua - bán vàng SJC ở mức 36,60 - 36,80 triệu đồng/lượng./.

Theo Trần Ngọc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên