TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới đầu tư dè dặt với lượng tồn kho, giá dầu về đáy 2 tuần

04-10-2017 - 09:08 AM | Thị trường

Giới đầu tư dè dặt với lượng tồn kho, giá dầu về đáy 2 tuần

Giá dầu kết phiên 3/10 ở mức thấp nhất trong vòng 2 tuần, do giới đầu tư đánh giá triển vọng lượng tồn kho toàn cầu sau khi sản lượng của OPEC tăng trong tháng 9 và tồn kho dầu thô Mỹ được dự báo giảm tuần thứ hai liên tiếp.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 11 giảm 16 cent, tương đương 0,3%, về 50,42 USD/thùng tại Sàn Giao dịch New York. Đây là mức kết phiên thấp nhất kể từ 19/9.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 12 cent, tương đương 0,2%, xuống 56 USD/thùng tại Sàn Giao dịch London.

Giá dầu WTI giảm hơn 2% hôm 2/10 sau khi Reuters công bố kết quả một khảo sát cho thấy sản lượng của các nước OPEC trong tháng 9 đạt 32,86 triệu thùng/ngày, cao hơn so với tháng trước đó và trên mức trần cho phép.

Tỷ lệ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm nguồn cung giảm về còn 86%, theo Nico Pantelis, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Secular Investor. Điều này có thể gây áp lực đối với khả năng gia hạn thỏa thuận qua tháng 3/2018.

Trong khi đó, Phil Flynn, chuyên gia nghiên cứu cấp cao tại Price Futures Group, cho rằng thị trường dầu mỏ đang hướng đến mức cân bằng, thể hiện ở các số liệu dầu mỏ Mỹ được công bố trong tuần này.

Theo khảo sát của S&P Global Platts, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ sẽ công bố số liệu hôm thứ Tư cho thấy tồn kho dầu thô của nước này giảm 1,5 triệu thùng trong tuần kết thúc 29/9.

Flynn cho rằng sản lượng dầu ở Libya đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 tháng do mỏ lớn nhất của nước này phải đóng cửa.

Nhìn bức tranh tổng quát hơn, giá dầu vẫn có thể tăng nếu trụ được ở mốc 50 USD/thùng khi thị trường bước vào thời kỳ tiêu thụ giảm, Flynn nói thêm.

Theo Minh Anh

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên