TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giữa câu chuyện Triều Tiên - Hàn Quốc đang rất nóng, vì sao món mì lạnh lại được netizen Hàn vô cùng quan tâm?

27-04-2018 - 15:55 PM | Sống

Giữa câu chuyện Triều Tiên - Hàn Quốc đang rất nóng, vì sao món mì lạnh lại được netizen Hàn vô cùng quan tâm?

Bên cạnh những người quan tâm tới chính trị, một số khác cũng chọn cho mình một cách đặc biệt trong ngày quan trọng này: Đi ăn mì lạnh. Nhưng tại sao lại là mì lạnh?

Ngày hôm nay, trên khắp các mặt báo lớn không chỉ tại Hàn Quốc mà toàn thế giới, tâm điểm đều là câu chuyện về cuộc họp quan trọng giữa nhà lãnh đạo 2 nước Triều Tiên và Hàn Quốc. Cả 2 đã có buổi họp quan trọng cũng như những bước tiến lịch sử trong quan hệ 2 nước.

Trong cuộc nói chuyện với không khí vui vẻ giữa 2 nhà lãnh đạo, lãnh đạo Kim Jong-un chia sẻ:

"Thực sự rất khó nhưng chúng tôi đã mang món mì lạnh từ Bình Nhưỡng tới đây. Hy vọng Tổng thống Moon Jae-in sẽ thích nó".

Giữa câu chuyện Triều Tiên - Hàn Quốc đang rất nóng, vì sao món mì lạnh lại được netizen Hàn vô cùng quan tâm? - Ảnh 1.

Mì lạnh là món ăn nổi tiếng xuất phát từ Triều Tiên.

Trên thực tế, món mì lạnh bắt nguồn từ Triều Tiên cách đây hàng trăm năm nhưng sau đó đã được lan rộng ra cả 2 nước Triều Tiên và Hàn Quốc. Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất, không chỉ với người dân 2 nước mà cả các khách du lịch. Tuy nhiên, theo một số trang tin đưa tin với đánh giá của các chuyên gia ẩm thực, món mì lạnh ngon nhất phải do đầu bếp nhà hàng Okryu-gwan nổi tiếng ở thủ đô Bình Nhưỡng chế biến.

Chính vì vậy, trong sự kiện quan trọng lần này, đầu bếp của nhà hàng Okryu-gwan đã mang cả máy móc và đưa món mì lạnh Bình Nhưỡng tới để chế biến món mì lạnh, phục vụ các thực khách trong bữa tiệc tối sau các cuộc hội đàm.

Giữa câu chuyện Triều Tiên - Hàn Quốc đang rất nóng, vì sao món mì lạnh lại được netizen Hàn vô cùng quan tâm? - Ảnh 2.

Người dân Hàn Quốc xếp hàng rất đông để chờ ăn mì lạnh.

Không chỉ thế, chỉ vài giờ sau đó, hashtag #PyongyangNaengmyeon (mì lạnh Bình Nhưỡng) đã trở thành "hot trend" với netizen Hàn Quốc. Và để kỷ niệm ngày đặc biệt này, nhiều người đã chọn món mì lạnh dùng cho bữa trưa của mình. Khắp thủ đô Seoul của Hàn Quốc, các quán mì lạnh tự dưng đông nghịt người với cảnh tượng xếp hàng dài chờ ăn.

"Còn gì tuyệt hơn là ăn mì lạnh trong một ngày như thế này", Yoo Jung-min, một người dân sống tại thủ đô Seoul cho biết.

Giữa câu chuyện Triều Tiên - Hàn Quốc đang rất nóng, vì sao món mì lạnh lại được netizen Hàn vô cùng quan tâm? - Ảnh 3.

Người dân chờ ăn mì lạnh tại các cửa hàng nổi tiếng thủ đô Seoul.

Theo Skye

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên