TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

GTNfoods đầu tư cho mục tiêu tăng trưởng mạnh của Vinatea và MocChau milk

31-07-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

GTNfoods đầu tư cho mục tiêu tăng trưởng mạnh của Vinatea và MocChau milk

Ông Tạ Văn Quyền_Chủ tịch HDQT GTNfoodfs đã chia sẻ một số thông tin đáng chú ý từ Hội Nghị xúc tiến đầu tư Sơn La 2017.

Thưa ông, ông có thể cho biết ý nghĩa của Hội Nghị Xúc tiến đầu tư Sơn La 2017 đối với GTNfoods nói chung và dự kiến GTNfoods sẽ đóng góp gì vào chiến lược phát triển kinh tế tỉnh Sơn La trong thời gian tới?

Chúng tôi đánh giá, Hội nghị xúc tiến đầu tư do Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Sơn La tổ chức vào 02 ngày 16-17/7/2017 vừa qua tại Huyện Mộc Châu đã thành công tốt đẹp. Thủ Tướng Chính Phủ đã tham gia và chỉ đạo tại Hội nghị, bên cạnh đó có sự tham gia của nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu các bộ ban ngành trung ương, các tỉnh thành phố, nhà tài trợ ODA, nhà đầu tư, các ngân hàng thương mại, tập đoàn kinh tế,...

Về vai trò của GTNfoods tại Vinatea và MocChaumilk có thể khẳng định chúng tôi là một thể thống nhất khi GTNfoods là cổ đông lớn với tỷ lệ sở hữu lên tới 95% tại Vinatea và 65% cổ phần của Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico), Vilico là đơn vị sở hữu 51% cổ phần của Công ty Cổ phần sữa Mộc Châu (MocChaumilk).

GTNfoods đầu tư mạnh vào Vinatea và Mocchaumilk bởi chúng tôi nhận thấy tiềm năng phát triển 02 con số của nông nghiệp Việt nam, đặc biệt đầu tư vào nông nghiệp sạch với những sản phẩm thiết yếu như sữa, chè, thịt bò, lợn, gia cầm sạch là Hương đi chiến lược của GTNfoods trong thời gian sắp tới. Như vậy có thể nói, về mặt lợi ích chúng tôi là thể thống nhất và tương hỗ lẫn nhau, về mặt tổ chức thì Vinatea và Vilico bao gồm MochauMilk là công ty thành viên của GTNfoods.

Ông có thể cụ thệ hơn kế hoạch đầu tư của GTNfoods tại Sơn La thông qua hai Công ty thành viên là Vinatea Moc Chau và MocChauMilk?

Như chúng tôi đã báo cáo tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Sơn la 2017: Tập đoàn GTNfoods là doanh nghiệp đã đầu tư rất sớm tại Mộc Châu-Sơn La. Cho tới thời điểm hiện tại, giá trị tổng tài sản mà các đơn vị thành viên của chúng tôi đầu tư cho sản xuất và kinh doanh tại Sơn la lên tới hơn 1.500 tỉ đồng, tài sản chủ yếu là hệ thống hàng ngàn Hecta đất nông nghiệp chuyên dụng cho trồng chè, cho nuôi bò và khai thác các sản phẩm nông nghiệp phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Sơn la – Mộc Châu.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Sơn La lần này, chúng tôi thể hiện cam kết gắn bó phát triển kinh tế Vùng bằng những cam kết đầu tư mạnh mẽ. Trong thời gian tới tập đoàn tiếp tục đầu tư thông qua đơn vị thành viên là Vinatea với tổng giá trị 300 tỉ đồng và Mocchaumilk 510 tỷ đồng. GTNFoods và các đơn vị thành viên Vinatea, đơn vị liên quan Mocchaumilkluôn hướng trọng tâm đầu tư lâu dài vào nông nghiệp công nghệ cao, bền vững, nông nghiệp sạch bền vững tại Sơn La.

Với quy mô đầu tư mới này, Vinatea hướng tới việc nâng cao doanh thu gấp đôi kể từ 2020 tại đơn vị thành viên Vinatea Mộc Châu, tạo công ăn việc làm cho 3.000 lao động, góp phần đáng kể vào công tác an sinh xã hội, đồng thời tại MochauMilk chúng tôi dự kiến nâng gấp rưỡi (khoảng 30.000 bò sữa) quy mô chăn nuôi bò sữa qua đó nâng công suất sản xuất sữa lên gấp 3-5 lần vào năm 2030, bảo đảm cung cấp đa dạng các sản phẩm sữa dinh dưỡng, phục vụ nhu cầu người dân.

Thay mặt Ban lãnh đạo GTNfoods Tôi khẳng định lại tham vọng và định hướng đúng đắn của GNTfoods là trong thời gian sắp tới, Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhằm gia tăng các sản phẩm với thương hiệu sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ đông đảo nhu cầu tiêu dùng của người dân.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên