TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gửi tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

06-07-2019 - 13:16 PM | Tài chính - ngân hàng

Gửi tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

Khảo sát tại 35 ngân hàng cho thấy, lãi suất cao nhất kỳ hạn 6 tháng gửi tại quầy là 7,4%/năm.

Các ngân hàng đang chạy đua nhiều sản phẩm tiết kiệm với lãi suất rất cao, trong đó chủ yếu ưu đãi lãi suất cho tiền gửi online và các khoản tiền gửi lớn hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, để gửi tiền online, trước hết khách hàng cũng phải đăng ký Internet Banking tại ngân hàng đó, đồng thời có sẵn tiền trong tài khoản. Hay các sản phẩm dành cho khách hàng ưu tiên, khách hàng VIP với những khoản tiền gửi lớn thì đại đa số khách hàng chưa đáp ứng được. Bởi vậy, với đại bộ phận khách hàng, ra quầy giao dịch để gửi tiết kiệm, với những khoản tiền nhỏ lẻ cho kỳ hạn ngắn vẫn đang phổ biến nhất.

Trong các kỳ hạn ngắn, lãi suất kỳ hạn 6 tháng đang có sự cạnh tranh lớn hơn. Mức chênh lệch niêm yết lãi suất ở kỳ hạn này giữa các ngân hàng có lúc lên tới 2%/năm. 

Theo khảo sát tại 35 ngân hàng trên thị trường, lãi suất tiết kiệm 6 tháng tại quầy giao dịch cao nhất hiện nay là 7,4%/năm. Có 4 ngân hàng đang niêm yết ở mức này là VIB, NCB, VietCapitalBank và GPBank. Điều kiện để hưởng mức lãi suất này cũng không khó, như VIB chỉ yêu cầu khách hàng gửi từ 100 triệu trở lên, 3 ngân hàng còn lại không yêu cầu số tiền gửi tối thiểu.

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng trên 7% tại quầy còn có ở một số ngân hàng khác, chủ yếu là các ngân hàng nhỏ như VietABank, SCB, OCB, VietBank, SeABank, GPBank,…Ngoài ra, VPBank cũng có mức lãi suất cho kỳ hạn này dao động từ 7-7,3%/năm; trong đó 7% áp dụng cho khoản tiền gửi dưới 300 triệu; trên 1 tỷ có lãi suất 7,3%.

Mức lãi suất từ 6,5-7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng vẫn là phổ biến nhất trên thị trường. Các ngân hàng tư nhân lớn đều niêm yết ở trong mức này, như MBBank là 6,5%/năm; Techcombank 6,7%/năm, ACB là 6,8%/năm; SHB là 6,9%/năm; HDBank là 6,8%/năm;…

4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn là BIDV, VietinBank, Vietcombank, Agribank đều niêm yết ở mức 5,5%/năm, thấp hơn nhiều so với các ngân hàng khác.

Gửi tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất? - Ảnh 1.

Thanh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên