TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona

04-02-2020 - 14:54 PM | Sống

Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona

Nhiều nhân viên y tế ở Vũ Hán đã kiệt sức, mệt mỏi tới mức "không thể chịu đựng được nữa" sau khi phải làm việc cả ngày lẫn đêm để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Trong trận chiến cam go, nguy hiểm với bệnh dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra tại Vũ Hán này, chúng ta phải biết ơn tất cả các bác sĩ, y tá, các nhân viên y tế đã sẵn sàng đặt mạng sống của họ vào hiểm nguy để cứu chữa cho những người nhiễm bệnh.

Họ là những người đã đi bộ cả ngày, quên ăn, quên uống và hầu như không có cả thời gian đi vệ sinh để làm công tác cứu chữa bệnh. Kết thúc mỗi ngày, họ kiệt sức đến mức ngủ trên ghế, trên sàn bệnh viện hay bất cứ nơi nào có thể...

Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona - Ảnh 1.

Một số bức ảnh được các nhân viên y tế, bác sĩ đang tham gia hỗ trợ chống dịch bệnh corona tại Vũ Hán đăng tải lên mạng xã hội đã phản ánh thực thế đầy vất vả, đau thương mà họ đang phải trải qua. Hậu quả của việc sử dụng đồ bảo hộ cả ngày thể hiện rõ nhất qua những vết hằn sâu, vết loét trên gương mặt mệt mỏi của họ.

Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona - Ảnh 2.
Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona - Ảnh 3.
Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona - Ảnh 4.
Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona - Ảnh 5.

Họ chiến đấu không ngừng nghỉ với bệnh dịch trong khi mặc những bộ đồ bảo hộ dày và nặng, với cặp kính bảo vệ nặng, thít chặt vào mặt. Chúng là nguyên nhân gây ra những vết loét, mụn nước khó chịu và thậm chí là đau đớn.

Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona - Ảnh 6.
Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona - Ảnh 7.
Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona - Ảnh 8.
Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona - Ảnh 9.
Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona - Ảnh 10.

Một vị bác sĩ giấu tên kể lại với tờ South China Morning Post rằn, ông đã không về nhà trong suốt 2 tuần và phải khám tới 150 người trong 1 ca trực đêm mới đây. "Tất cả đều lo sợ. Một số người trở nên tuyệt vọng khi phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ trong giá lạnh. Tôi thậm chí nghe ai đó nói loáng thoáng rằng anh ta đã chờ lâu tới mức nếu có dao anh ta chỉ muốn đâm tôi một nhát. Nhưng giết vài người bác sĩ như chúng tôi cũng đâu thể làm mọi thứ nhanh hơn, phải không?", vị bác sĩ tâm sự.

Gương mặt đầy vết hằn do khẩu trang, kính bảo hộ: Các y tá, bác sĩ ở Vũ Hán đã đánh cược cả tính mạng để chống lại đại dịch corona - Ảnh 11.

Hai bàn tay nứt nẻ, sưng lên vì làm việc liên tục của một y tá ở Vũ Hán - Ảnh: Weibo

Virus Corona gây ra bệnh viêm đường hô hấp tiến triển thành viêm phổi cấp tính xuất hiện lần đầu tiên ở TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Từ một số ca mắc đơn lẻ đầu tiên tại Vũ Hán, đến nay dịch bệnh virus corona đã lan tới 26 quốc gia và lãnh thổ ngoài lục địa Trung Quốc. Trên thế giới đã ghi nhận 17.390 ca mắc bệnh, trong đó tại Trung Quốc 17.205 ca, số người tử vong đã lên tới 362 trường hợp

Để ngăn chặn đà lây lan của dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (nCoV), Trung Quốc đã quyết định cách ly hơn 60 triệu dân. Tại Việt Nam đã ghi nhận 10 ca mắc bệnh (3 bệnh nhân đã khỏi), chưa ghi nhận trường hợp tử vong tại Việt Nam. Ngày 1/2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định công bố dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Theo WOB, SCMP

#ICT_anti_nCoV

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên