TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội bỏ ý tưởng cấm công chức xăm hình, dùng nước hoa phù hợp

27-01-2017 - 21:35 PM | Thời sự

UBND Hà Nội đã ban hành quy tắc ứng xử cho cán bộ, công chức, trong đó bỏ quy định "cấm" công chức xăm hình và dùng nước hoa phù hợp.

Ngày 27/1, thông tin từ UBND Hà Nội vừa ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố.

Trong bộ quy tắc ứng xử của cán bộ Hà Nội có yêu cầu mặc trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng; tư thế, cử chỉ nghiêm túc; thái độ niềm nở, khiêm tốn, lễ phép, tôn trọng người giao tiếp; sử dụng ngôn ngữ hòa nhã, không nói tục; không gây căng thẳng, bức xúc, dọa nạt người dân…

Cán bộ không quảng cáo, vận động, mời gọi đồng nghiệp và công dân mua, bán hàng hóa, trao đổi hàng hóa, dịch vụ có tích chất kinh doanh trong giờ làm việc…

Cán bộ, công chức thực hiện tốt quy tắc sẽ được biểu dương, khen thưởng. Những người vi phạm, tùy theo mức độ sẽ bị nhắc nhở, phê bình công khai. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ bị xem xét xử lý theo quy định pháp luật. Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh, thành phố sẽ xem xét điều chỉnh cho phù hợp.

Đặc biệt, trong Quy tắc ứng xử của cán bộ thủ đô đã không còn xuất hiện hai ý tưởng trong bản dự thảo trước đó là "không xăm hình" và dùng "nước hoa phù hợp"

Trước đó, ý tưởng "không xăm hình" và dùng "nước hoa phù hợp" đã gặp phải nhiều ý kiến từ dư luận. Trong khi một số người dân vô cùng ủng hộ ý tưởng này và cho rằng khi tiếp xúc với cán bộ có hình xăm hoặc nước hoa quá nồng nặc sẽ mang đến cảm giác xa lạ, không thân thiện... thì cũng người dân lại cho rằng việc xăm hình hay dùng nước hoa là việc cá nhân và đó không phải vấn đề mà "Quan trọng là thái độ, tinh thần làm việc đúng với quy định là được." Cũng có người đân khẳng định: " Ăn mặc văn minh lịch sự được rồi. Xăm mình là tự do cá nhân thôi. Đi làm cũng ai nhìn thấy đâu. Sài nước hoa cũng là điều gì xấu đâu. Nâng cao hiệu quả công việc mới là điều quan trọng."

Hồng Vân

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM