TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Giao dịch đất nền, nhà phố tăng

26-06-2016 - 07:06 AM | Thị trường

Hà Nội: Giao dịch đất nền, nhà phố tăng

Báo cáo của Hiệp hội bất động sản (BĐS) Việt Nam (VNREA) về tình hình thị trường BĐS tháng 5 cho thấy, hầu như không có nguồn cung BĐS mới.

Đại đa số các nhà đầu tư chỉ mở bán để công bố điều chỉnh giá hoặc chính sách bán hàng mới. Động thái này khiến cho giá bán tăng. Ở một số dự án, giá bán sơ cấp tăng tầm 5 - 7% so với tháng đầu năm, giá bán thứ cấp cũng lên khoảng 10 - 15%.

Tại thị trường Hà Nội, BĐS phân hóa mạnh: Những chính sách vĩ mô khiến thanh khoản BĐS chững lại, một số dự án không có giao dịch. Song, tình trạng “sốt” vẫn diễn ra ở một số dự án cho thấy rõ bức tranh thị trường đang thiếu những phân khúc nào.

Hiệp hội BĐS cũng cho rằng trong tháng 5, thị trường đất nền, nhà phố lấy lại phong độ. Khu vực Hà Đông có lượng khách mua tăng đáng kể. Quỹ đất hạn chế cộng thêm việc tăng giá liên tục sẽ tạo đà cho giao dịch đất nền, căn hộ tầm trung tiếp tục sôi động.

VNREA cho rằng, khi kinh tế dần hồi phục, cùng với nhiều chính sách hỗ trợ của Chính phủ sẽ có hiệu lực, tạo động lực cho ngành bất động sản tăng trưởng sẽ là đầu tàu kéo theo sự phát triển của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng và gián tiếp sẽ hỗ trợ sự phục hồi của ngành ngân hàng. Do đó, đặt niềm tin vào cổ phiếu bất động sản trong dài hạn có thể là một lựa chọn đáng quan tâm.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên