TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội sau 2 tháng xử lý vỉa hè: Nhiều tuyến phố bị tái chiếm

08-05-2017 - 16:56 PM | Thời sự

Hà Nội sau 2 tháng xử lý vỉa hè: Nhiều tuyến phố bị tái chiếm
Ảnh minh họa.

Sau 2 tháng TP Hà Nội ra quân dẹp vỉa hè, đến nay nhiều tuyến phố đã thông thoáng. Tuy nhiên, ở một số tuyến phố nhỏ tình trạng lấn chiếm vẫn chưa được xử lý triệt để.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, nhiều tuyến phố thuộc các quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng vẫn duy trì được vỉa hè thông thoáng như thời điểm ra quân. Hầu hết, việc sắp xếp bố trí các phương tiện khá ngăn nắp, gọn gang theo đúng khu vực cho phép trong vạch sơn. Giờ đây, người dân đã có thể thoải mái đi bộ trên vỉa hè.

Bên cạnh nhiều tuyến phố đã thông thoáng, ở các tuyến phố nhỏ, hoặc phố có hoạt động kinh doanh hàng hóa thực phẩm, tình trạng lấn chiếm vỉa hè vẫn không có nhiều thay đổi. Điển hình như tuyến phố Gia Ngư, sau 1 tuần ra quân và ở thời điểm hiện tại, vỉa hè lại bị chiếm dụng trở lại.

Về cơ bản, tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên nhiều địa bàn ở Hà Nội đã được xử lý khá triệt để, tuy nhiên ở một số tuyến phố thuộc các quận trung tâm như Hoàn Kiếm vẫn còn lộn xộn. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng lấn chiếm tái diễn, đồng thời duy trì được kết quả đã đạt được, Hà Nội cần phải quyết liệt xử lý hơn nữa những tồn tại này.

Không thể phủ nhận, 2 tháng sau khi đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, Hà Nội đã có những kết quả khả quan. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu, những kết quả đã đạt được sẽ bền vững khi thành phố có các giải pháp căn cơ, đồng bộ, quan trọng nhất là đảm bảo quy hoạch, bố trí không gian hợp lý, người dân mới có nền tảng ổn định cuộc sống, không lấn chiếm, vi phạm.

Theo Liên Liên

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên