TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Habeco sắp tạm biệt UpCOM để niêm yết trên HoSE

Habeco sắp tạm biệt UpCOM để niêm yết trên HoSE

Phiên cuối cùng giao dịch tại UPCOM là 10/1/2017. Habeco đã quyết định mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên tại HoSE theo giá thị trường, xác định giá tham chiếu là bình quân giá thị trường của cổ phiếu BHN trong 10 phiên giao dịch cuối cùng tại sàn UPCOM.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố ngày giao dịch cuối cùng cổ phiếu BHN của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) trên sàn UpCOM.

Theo đó, ngày 10/1 tới đây là ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu BHN. Ngày hủy đăng ký giao dịch là 11/1/2017.

Lý do hủy đăng ký giao dịch là do cổ phiếu BHN của Habeco đã được chấp thuận niêm yết trên HoSE. HoSE đã chính thức chấp thuận cho Habeco giao dịch 231,8 triệu cổ phiếu trên sàn này vào 30/12/2016 vừa qua.

Hiện tại, HoSE chưa công bố ngày giao dịch đầu tiên, giá tham chiếu của cổ phiếu BHN trên HoSE nhưng theo bản cáo bạch của BHN thì do hiện nay cổ phiếu BHN đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán có tổ chức nên HĐQT Habeco đã quyết định mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên tại HoSE theo giá thị trường, xác định giá tham chiếu là bình quân giá thị trường của cổ phiếu BHN trong 10 phiên giao dịch cuối cùng tại sàn UPCOM trong đó giá thị trường của cổ phiếu BHN tại mỗi phiên giao dịch là bình quân gia quyền của các giá giao dịch lô chẵn thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục.

Cổ phiếu BHN khuấy động sàn UpCOM từ khi lên giao dịch ở sàn này vào 28/10 vừa qua. Từ mức giá tham chiếu chào sàn là 39.000 đồng/cổ phiếu, cổ phiếu này đã “phi” một mạch lên 225.000 đồng/cổ phiếu. Sau đó, cổ phiếu này điều chỉnh về ngưỡng 100.000 đồng và đã tăng lên 130.000 đồng trong thời gian gần đây.


2 tháng làm náo loạn UpCOM của cổ phiếu bia Habeco

2 tháng làm náo loạn UpCOM của cổ phiếu bia Habeco

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM