TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường “đỏ lửa” trong phiên chiều, VnIndex bất ngờ mất gần 30 điểm trong phiên 17/1

Thị trường “đỏ lửa” trong phiên chiều, VnIndex bất ngờ mất gần 30 điểm trong phiên 17/1

Nhóm dầu khí giao dịch khá tốt trong phiên sáng nhưng cũng không chịu nổi áp lực bán mạnh và đồng loạt quay đầu giảm sâu. Tương tự, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng giảm mạnh.

Càng về cuối phiên giao dịch, áp lực bán càng tăng mạnh trên toàn thị trường. Các cổ phiếu trong nhóm VN30, ngoại trừ ROS tăng 2.300 đồng thì hầu hết đều giảm rất sâu, thậm chí giảm sàn như HSG. Điểm sáng trên thị trường hôm nay chỉ có thể kể tới vài cái tên như VRE, MSR, FOX, HVN, ROS, VIB.

Nhóm dầu khí giao dịch khá tốt trong phiên sáng nhưng cũng không chịu nổi áp lực bán mạnh và đồng loạt quay đầu giảm sâu. Tương tự, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng giảm mạnh.

Cổ phiếu hàng không trong phiên hôm nay có giao dịch tích cực hơn đôi chút khi NCS, HVN, SCS, AST tăng điểm, trong khi ACV, VJC, CIA giảm khá nhẹ nhàng.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 28,27 điểm (2,66%) xuống 1.034,69 điểm. Hnx-Index giảm 1,17 điểm (0,96%) xuống 120,42 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,37% lên 58,08 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức rất cao với 426 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 10.104 tỷ đồng. Toàn thị trường có 425 mã giảm điểm, trong khi số mã tăng chỉ là 222.

Điểm tích cực được ghi nhận trong phiên hôm nay là khối ngoại vẫn mua ròng khá tích cực với giá trị khoảng 400 tỷ đồng trên toàn thị trường.  

==========================================

Phiên chiều diễn ra không thực sự tích cực khi áp lực bán tăng mạnh, đặc biệt sau 14h khiến các chỉ số chứng khoán chìm trong sắc đỏ.

Tính tới 14h25’, VnIndex giảm 17,51 điểm (1,65%) xuống 1.045,45 điểm; Hnx-Index giảm 0,97 điểm (0,8%) xuống 120,62 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ.

Số mã giảm điểm trên 3 sàn hiện áp đảo hoàn toàn với 388 mã, trong khi số mã tăng chỉ là 175. 

=============================================

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 1,22 điểm (0,11%) lên 1.064,18 điểm; Hnx-Index tăng 0,99 điểm (0,81%) lên 122,58 điểm và Upcom-Index tăng 0,57 điểm (0,99%) lên 58,44 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với 4.848 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS…sau những phút giằng co đầu phiên đã lấy lại sắc xanh quen thuộc. Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VND, SHS…giao dịch khá giằng co quanh mốc tham chiếu. Ở nhóm chứng khoán, SBS đang là cái tên đáng chú ý nhất khi tăng trần lên 3.900 đồng.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch khá phân hóa. Tuy vậy, vẫn đang xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng mạnh, có thể kể tới như PHC, CTI, VIC, NLG, ROS, DXG, NTL…

Cổ phiếu ngân hàng ACB, VPB, VIC, LPB, BID, SHB…giao dịch khá tích cực trong buổi sáng nay và đồng loạt tăng điểm. Nhóm ngân hàng, dầu khí, cũng như sự khởi sắc của các Bluechips BVH, REE, VJC, VIC, PLX, VRE…là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

======================================

Sau phiên rung lắc mạnh hôm qua, thị trường mở cửa phiên giao dịch 17/1 với tâm lý khá thận trọng. Điều này có thể thấy qua tốc độ khớp lệnh có phần chậm hơn những phiên gần đây, cũng như các chỉ số đồng loạt giảm điểm.

Tuy vậy, sau khoảng 30 phút giao dịch, thị trường đã có những tín hiểu tích cực và sắc xanh đã dần trở lại. Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex chỉ giảm nhẹ 0,94 điểm (0,09%) xuống 1.062,02 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VRE, PLX, VJC, SAB, BHN, BVH cũng như các cổ phiếu ngân hàng CTG, STB, ACB, VIB, SHB…đang tăng khá tốt và là lực đỡ cho thị trường.

Cổ phiếu chứng khoán VND, SHS, CTS, HCM, BSI…cũng thu hút dòng tiền khá tốt sau phiên điều chỉnh hôm qua. Tương tự, nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện khá nhiều cổ phiếu tăng tốt, có thể kể tới như PHC, CTI, IDV, NVL, NLG, VNE, PDR, NTL,…

Ngược lại, nhóm dầu khí đã "hạ nhiệt" sau chuỗi phiên tăng nóng gần đây và hầu hết đang giằng co quanh mốc tham chiếu.

Bộ đôi HAG, HNG tiếp tục thu hút dòng tiền sau phiên tăng trần hôm qua và cả 2 cổ phiếu này hiện đang tăng hơn 1%.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên