TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai Phó giám đốc Sở cùng nhiều cán bộ của tỉnh Sơn La bị bắt

17-11-2017 - 20:55 PM | Thời sự

Hai Phó giám đốc Sở cùng nhiều cán bộ của tỉnh Sơn La bị bắt
Ảnh nhà máy thủy điện Sơn La.

Ông Trương Tuấn Dũng, PGĐ Sở Tài chính, ông Phan Tiến Diện, PGĐ Sở TN-MT Sơn La cùng một số cán bộ đã bị bắt vì có sai phạm trong việc đền bù di dân, tái định cư thủy điện Sơn La.

Tối ngày 17/11, một lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Sơn La xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Sơn La vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trương Tuấn Dũng, Phó giám đốc Sở Tài chính.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã bắt ông Phan Tiến Diện, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh.

Cùng bị bắt với ông Dũng và ông Diện còn có một số cán bộ cấp phòng, chuyên viên các sở ngành khác và cán bộ huyện Mường La.

Việc bắt giữ trên được cơ quan điều tra thực hiện vào ngày 16/11. Ông Dũng và ông Diện bị cơ quan công an đọc lệnh bắt tại phòng làm việc trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Tài chính và Sở TN&MT tỉnh.

Đồng thời, trong ngày 16/11 cơ quan công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nhà ở của ông Dũng, ông Diện thu thập một số tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Được biết, hai Phó giám đốc sở này cùng một số cán bộ khác bị bắt vì có sai phạm liên quan đến công tác đền bù, di dân tái định cư thủy điện Sơn La.

Nhà máy thủy điện Sơn La được xây dựng tại huyện Mường La. Được biết, cả 2 ông Trương Tuấn Dũng và Phan Tiến Diện đều nguyên là Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên