TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng chi 15.000 tỷ đồng cho việc xây mới chung cư cũ

28-04-2017 - 15:40 PM | Bất động sản

Hải Phòng chi 15.000 tỷ đồng cho việc xây mới chung cư cũ

Thành phố Hải Phòng đã phê duyệt 15.000 tỷ đồng để Sở Xây dựng đưa ra các phương án di dời dân, xây dựng quy hoạch, xây các khu nhà mới.

Thành phố Hải Phòng đã phê duyệt 15.000 tỷ đồng để Sở Xây dựng đưa ra các phương án di dời dân, xây dựng quy hoạch, xây các khu nhà mới, thông tấn xã đưa tin.

Việc xây dựng các khu chung cư mới thực hiện theo chiến lược phá bỏ toàn bộ các khu nhà cũ kể cả nguy hiểm và không nguy hiểm; xây dựng các khu chung cư mới với hạ tầng thuận lợi cho người dân. Các hộ dân sẽ được di dời tạm đến các khu tái định cư trong khi chờ nơi ở mới.

Theo sở Xây dựng Hải Phòng, trên địa bàn thành phố hiện có 205 chung cư cũ với hơn 7.200 hộ dân đang sinh sống. Trong đó, có 169 khu chung cư xuống cấp, đặc biệt có 64 chung cư ở cấp độ D – cấp đặc biệt nguy hiểm cần phá dỡ, xây dựng lại, không bảo đảm cho người dân sử dụng.

Ngoài việc bị xuống cấp, hư hỏng, mục nát ra, một vấn đề lo ngại khác chính là việc lấn chiếm, cơi nới đã làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, đe dọa rất lớn đến sự an toàn của cư dân.

Lan Nhi (Tổng Hợp)

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên