TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc sẽ họp khẩn sau tin anh trai lãnh đạo Triều Tiên bị sát hại

14-02-2017 - 20:44 PM | Tài chính quốc tế

Chính phủ Hàn Quốc xác nhận đã được Chính phủ Malaysia thông báo về việc Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Ông Kim Jong-nam. (Nguồn: Getty Images)
Ông Kim Jong-nam. (Nguồn: Getty Images)

Tờ DongA Ilbo ngày 14/2 cho biết Chính phủ Hàn Quốc cùng ngày xác nhận đã được Chính phủ Malaysia thông báo về việc Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Nguồn tin trên dẫn lời một quan chức của Ủy ban tình báo Quốc hội Hàn Quốc nói: “Chính phủ Malaysia đã thông báo cho Chính phủ Hàn Quốc về vụ Kim Jong-nam bị giết.”

Tuy nhiên quan chức này cũng nói thêm rằng hiện đang xác nhận thêm thông tin về việc này. Ủy ban tình báo Quốc hội Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp vào ngày mai (15/2).

Trong diễn biến liên quan, kênh truyền hình Chosun (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin từ chính phủ nước này cho hay ông Kim Jong-nam đã bị hai nữ sát thủ ám sát bằng "kim độc."

Ông Kim Jong-nam, sinh năm 1971, là con trai của cố lãnh đạo Kim Jong-il với người vợ hai là bà Sung Hae-rim. Có thông tin cho rằng ông Kim Jong-nam từng được lựa chọn làm người kế nhiệm, nhưng đã bị thất sủng hồi năm 2001 sau khi bị bắt khi đang tìm cách sang Nhật Bản bằng hộ chiếu giả.

Theo Vietnam+

TTXVN

Trở lên trên