TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Ả-rập Xê-út cảnh báo nhiều loại nông sản, thực phẩm từ Việt Nam

17-03-2015 - 20:47 PM | Thị trường

​Ả-rập Xê-út cảnh báo nhiều loại nông sản, thực phẩm từ Việt Nam

Theo Bộ Công thương, các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Ả-rập Xê-út cần phối hợp chặt chẽ với các đối tác nhập khẩu nhằm giải quyết các vướng mắc phát sinh, tuân thủ chặt chẽ các quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật, VSATTP của các cơ quan chức năng Ả-rập Xê-út nhằm tránh các tổn thất.

Theo Đại sứ quán Ả rập Xê út, trong thời gian từ cuối năm 2014 và đầu năm 2015, cơ quan quản lý nhập khẩu của nước này ghi nhận số lượng nông thủy sản nhập khẩu có xuất xứ Việt Nam bị từ chối nhập khẩu do vi phạm các quy định vệ sinh, an toàn thực phẩm, quy định về nhãn mác ngày càng tăng.

Số lượng nông sản Việt Nam bị từ chối nhập khẩu vào Ả-rập Xê-út, theo thống kê từ cuối năm 2014 đến đầu 2015 với hải sản, đã có tới trên 70.000 kg sản phẩm bị phát hiện nhiễm khuẩn; các loại hạt 15.000kg bị phát hiện sai quy cách sản phẩm; sai quy định về dán nhãn có bột mỳ trên 71.000kg, các loại phụ gia thực phẩm trên 11.000kg...

Đại sứ quán Ả-rập Xê-út đã cảnh báo các loại nông sản, thực phẩm nhập khẩu vào nước này cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định kỹ thuật và các tiêu chuẩn hiện hành.

Vụ Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á của Bộ Công thương đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Ả-rập Xê-út cần phối hợp chặt chẽ với các đối tác nhập khẩu nhằm giải quyết các vướng mắc phát sinh, tuân thủ chặt chẽ các quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng Ả-rập Xê-út nhằm tránh các tổn thất.

Theo Vụ Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á, doanh nghiệp nếu còn thắc mắc hay cần thông tin chi tiết có thể liên hệ Đại sứ quán Ả-rập Xê-út tại Hà Nội hoặc tham khảo trang web của Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Ả-rập Xê-út: http://www.sfda.gov.sa.

Địa chỉ liên hệ của Thương vụ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út là: Villa 23, Dhiyafah Street, Al-Juzha District, Riyadh, Kingdom of Saudi Arabia, P.O.Box 7822, Riyadh 14211-2518, điện thoại: +966 14569756).

>>> Câu chuyện đầu ra nông sản

Hà Thắm

Theo Trí thức trẻ/Bộ Công thương

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên