TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ả-rập Xê-út tạm dừng thông quan mặt hàng tôm có nguồn gốc từ Việt Nam

28-03-2016 - 15:12 PM | Thị trường

Ả-rập Xê-út tạm dừng thông quan mặt hàng tôm có nguồn gốc từ Việt Nam

Bộ Công Thương nhận được công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út thông báo về việc Ả-rập Xê-út tạm thời không thông quan các công hàng tôm có nguồn gốc từ Việt Nam do xuất hiện bệnh đốm trắng (White spot Disease).

Tổng cục Thuốc và Thực phẩm Ả-rập Xê-út căn cứ vào các báo cáo của Tổ chức sức khỏe động vật thế giới (OIE) trong đó đề cập đến việc xuất hiện bệnh đốm trắng ở tôm có xuất xứ từ Việt Nam, đã thông báo cho các đơn vị kiểm tra thực phẩm nhập khẩu không được thông quan các công hàng tôm tươi, tôm đã được làm lạnh hoặc kết đông có nguồn gốc từ Việt Nam cho tới khi các điều kiện y tế đã được đảm bảo.

Trong đó, ngoại trừ các trường hợp: Các loại hàng đã được bỏ đầu và vỏ (trừ phần cuối có đuôi tôm) và phải kiểm tra toàn bộ công hàng bằng quan sát trực tiếp và xét nghiệm. Các sản phẩm đã được chế biến cho người tiêu dùng trực tiếp (như đã được tẩm ướp và chế biến để nướng, rán hoặc theo cách nấu khác). Các sản phẩm đã được xử lý nhiệt để đảm bảo không còn vi-rút theo cách thức được quy định tại điều 9, 6, 3 của Bộ Quy tắc về sức khỏe động vật thủy sản do OIE ban hành.

Theo T.G

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên