TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn Độ lần thứ 9 điều tra hàng hóa của Việt Nam

13-02-2016 - 17:28 PM | Thị trường

Ấn Độ lần thứ 9 điều tra hàng hóa của Việt Nam
Đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 9 của Ấn Độ đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam. Ảnh internet.

Ấn Độ thông báo điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi spandex nhập khẩu từ Việt Nam. Đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 9 của Ấn Độ đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Tổng vụ Chống bán phá giá và trợ cấp Ấn Độ (DGAD) đã đăng thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi spandex (mã HS: 5404 11 00 - bao gồm 5402 44 00 và 5402 60 90) nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Nguyên đơn của vụ cáo buộc này là Công ty Indorama Industries Ltd cáo buộc rằng, sản phẩm sợi spandex nhập khẩu nhập khẩu từ các quốc gia/vùng lãnh thổ nói trên bán phá giá vào Ấn Độ với giá thấp hơn nhiều so với giá tại thị trường nội địa của các quốc gia/vùng lãnh thổ bị cáo buộc.

Điều này đang gây ra thiệt hại đáng kể đến ngành công nghiệp của Ấn Độ, bao gồm sự suy giảm về doanh số, lợi nhuận tiền mặt và lợi tức đầu tư âm. Từ đó, DGAD cũng nhận thấy sản phẩm có dấu hiệu về việc bán phá giá, thiệt hại và mối quan hệ nhân quả.

Chính vì vậy, DGAD đã quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi spandex. Giai đoạn điều tra được tính từ thời điểm ngày 1-10-2014 đến 30-9-2015 (giai đoạn xem xét thiệt hại từ tháng 4-2011 đến tháng 3-2015).

DGAD cũng thông báo cho biết, theo quy trình điều tra chống bán phá giá của Ấn Độ, các bên quan tâm có thời hạn 40 ngày kể từ ngày đăng thông báo khởi xướng (ngày 27-1) để nộp bản bình luận và bản trả lời câu hỏi đến trụ sở của DGAD.

Các bên liên quan có thể tiếp cận hồ sơ công khai của vụ việc (các bằng chứng chứa thông tin không mật) theo quy định của pháp luật Ấn Độ.

Được biết, đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 9 của Ấn Độ đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam. Trước đó, vào năm 2014, Ấn Độ cũng đã khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với cùng mặt hàng nêu trên, sau đó đã ra quyết định chấm dứt điều tra và không áp thuế.

Theo Phan Thu

Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên