TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạc sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự hồi phục của Nhật Bản

18-03-2011 - 13:14 PM | Thị trường

Bạc sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự hồi phục của Nhật Bản

Các chuyên gia tin tưởng bạc sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗi lực phục hồi và ổn định kinh tế ở Nhật Bản.

Nhật Bản sẽ phải đầu tư lớn để tái thiết và duy trì cơ sở hạ tầng và bạc dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong đó cho dù vai trò không giống như thép hay kim loại khác.

Bạc không chỉ là một kim loại quý mà còn là một trong những kim loại chính trong ngành công nghiệp Nhật Bản. Nó được biết đến như một trong những chất dẫn điện quan trọng, được sử dụng trong mọi thứ từ máy ảnh đến đĩa compact, từ chất bán dẫn cho đến thiết bị y tế. Nói ngắn gọn, nếu thứ gì đó cần đến công nghệ cao thì cái đó phải chứa bạc và Nhật Bản là đất nước công nghệ cao.

Nhật bản có thể sẽ có nhu cầu rất lớn với kim loại trắng để sửa chữa đường dây điện bị hỏng và các thiết bị khác liên quan, đặc biệt là ở những nơi có nguy cơ bức xạ cao. Khả năng dẫn điện tuyệt vời của bạc được sử dụng trong sản xuất thiết bị chuyển mạch mạch điện.

bạc có khả năng kéo dài ngay cả ở nhiệt độ cao nên chúng được sử dụng để sản xuất một số thiết bị chuyển động vòng bi.

Bạc cũng được sử dụng để sản xuất các kim loại hàn và hàn do khả năng chịu được sự ăn mòn điện, độ bền lớn
dẫn điện.

Kim loại trắng có thể chống lại những vi khuẩn, do đó nhiều bệnh viện đang sử dụng các thiết bị phẫu thuật tráng bạc và vật liệu khác làm bằng bạc để loại bỏ ô nhiễm.

Các ion bạc cũng được sử dụng để làm sạch nước trong hồ bơi, spa, bệnh viện, v.v.. mà Nhật Bản rất cần thiết vào lúc này.

Trong mấy ngày qua, giá bạc cùng với người anh em của mình là vàng đã bị thiệt hại về giá trị do các nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra khi những lo lắng về tình hình ở Nhật Bản ngày càng cao. Tuy nhiên theo giới phân tích, hai kim loại quý này sẽ sớm hồi phục trong vai trò là công cụ đầu tư an toàn.

Phương Thảo

Theo Commodity Online

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên