TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cắt lượt xe chạy nếu doanh nghiệp không giảm giá cước

04-02-2015 - 09:30 AM | Thị trường

Cắt lượt xe chạy nếu doanh nghiệp không giảm giá cước

Thực hiện yêu cầu của Bộ Tài chính, các ngành chức năng ở Hà Nội đã nhiều lần thúc giục các doanh nghiệp kê khai giảm cước vận tải phù hợp với giá xăng dầu. Tuy nhiên, đến nay nhiều đơn vị vẫn chưa thực hiện.

Trước sự chây ì của các doanh nghiệp, tại cuộc họp sáng 3/2, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã yêu cầu Sở GTVT và Công an thành phố kiên quyết xử lý các doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước trước Tết Nguyên đán.

Theo báo cáo của Sở Tài chính Hà Nội, đến nay Hà Nội mới có hơn 70 doanh nghiệp điều chỉnh giảm giá cước và gửi hồ sơ kê khai lại.

Cụ thể hiện đã có 17 hồ sơ kê khai giá cước vận tải hành khách tuyến cố định, mức giá điều chỉnh giảm từ 4-16%; 2 hồ sơ kê khai giá cước vận tải hàng hóa bằng container, mức giá điều chỉnh giảm 3-4%; 55 hồ sơ kê khai giá cước vận tải hành khách bằng taxi của 52 doanh nghiệp, trong đó có 3 doanh nghiệp kê khai giảm giá 2 lần, mức giá điều chỉnh giảm từ 4-9% so với mức giá kê khai gần nhất.

Tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội, số lượng doanh nghiệp đăng ký giảm cước từ năm ngoái đến nay chỉ đạt khoảng 30% tổng số doanh nghiệp. Từ đầu năm đến nay, sau hai lần giá xăng dầu giảm, chỉ có 37 trong tổng số 380 đơn vị hoạt động tại 3 bến xe là Mỹ Đình, Giáp Bát và Gia Lâm đăng ký giảm cước.

Theo lãnh đạo của các bến xe khách ở Hà Nội, có những đơn vị mặc dù số lượng xe hoạt động tại bến tương đối cao nhưng chưa hề có động thái giảm giá vé sau nhiều lần giá xăng dầu giảm.

Bên cạnh đó, có một số đơn vị giảm giá kiểu miễn cưỡng với mức giảm 1.000-2.000đồng/vé nhằm đối phó với các cơ quan chức năng...

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu sở GTVT, Sở Tài chính triệu tập, làm việc ngay với các doanh nghiệp vận tải, taxi trên địa bàn thành phố, yêu cầu các doanh nghiệp này phải giảm ngay giá cước. Doanh nghiệp nào không giảm giá cước phải xử lý nghiêm.

“Tôi đề nghị các Sở phải triệu tập tất cả các hãng xe hoạt động trên địa bàn thành phố yêu cầu giảm giá. Đã đến lúc cần phải cương quyết, không thể chờ vào việc vận động và sự tự giác của các đơn vị vận tải. Xăng dầu đã giảm, các hãng xe đầu tư để phục vụ nhân dân nên không được tăng giá cước. Nếu đơn vị nào giảm giá sâu phục vụ nhân dân sẽ cấp thêm lượt chuyến. Nếu đơn vị nào không giảm giá sẽ cắt lượt, cắt chuyến”, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng chỉ rõ./.

>>> Giá xăng giảm sâu, doanh nghiệp vẫn xin tăng cước vận tải!

Theo Việt Cường

PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên