TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Dưa hấu chưng tết đắt như tôm tươi

07-02-2016 - 20:37 PM | Thị trường

​Dưa hấu chưng tết đắt như tôm tươi
Dưa vàng ngày thường chỉ khoảng 3.000 đồng – 5.000 đồng/kg nhưng nay cũng được bán với giá 15.000 đồng/kg - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Khác hẳn với những năm trước, năm nay từ sáng 29 tết, các sạp dưa hấu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã hết hàng hoặc còn sót lại vài chục trái nhỏ nhưng vẫn nhiều người dành mua.

Chị Hương, một người dân Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết chị khá bất ngờ vì năm nay không thấy cảnh dưa hấu đổ đống dọc đường trong ngày cuối năm như những năm trước.

Rảo nhiều tuyến đường nhưng không kiếm ra chỗ nào bán dưa chưng, cuối cùng chị Hương đành chọn một trái dưa nhỏ được bán gần chợ Vòng Nhỏ (đường Lê Hồng Gấm, TP.Mỹ Tho) để chưng. Đây cũng là những trái dưa cuối cùng của sạp này.

Đến gần trưa cùng ngày, một nhà vườn đổ gần 100 trái dưa bên lề đường Lý Thường Kiệt (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Nhưng chỉ khoảng hơn 30 phút sau, đống dưa hấu đã được mua gần hết.

Do hàng khan hiếm nên giá dưa cũng cao ngất ngưỡng. Dưa vỏ xanh có giá 30.000 đồng/kg còn dưa vỏ vàng bằng nửa giá dưa vỏ xanh. Bình quân, mỗi trái dưa chưng có giá dao động từ 100.000 đồng – 150.000 đồng.

Trong khi đó, năm nay nhiều người trồng hoa cúc mâm xôi, vạn thọ… cho biết tuy giá không cao nhưng bán rất chạy.

Mới khoảng 16g ngày cuối năm nhưng hầu hết các điểm bán hoa đã dọn dẹp để về chuẩn bị đón giao thừa, những năm trước họ phải bán đến 20g mới về.

 

 

Theo Mậu Trường

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên