TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều doanh nghiệp bị phát hiện kinh doanh tôm có tạp chất

02-11-2010 - 08:24 AM | Thị trường

Nhiều doanh nghiệp bị phát hiện kinh doanh tôm có tạp chất

Agar thực ra là thạch rau câu, được chế biến từ rau câu. Về bản chất thì chúng không độc hại gì. Tuy nhiên, việc dùng Agar để bơm vào tôm thường rất bẩn.

Cục Quản lý chất lượng ông lâm sản và thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thông báo 31 công ty, đại lý, hộ nông dân bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm quy định quy định về kiểm soát tạp chất trong tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.

Phần lớn các doanh nghiệp vi phạm khi sử dụng tạp chất Agar.

Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Agar thực ra là thạch rau câu, được chế biến từ rau câu mà chúng ta vẫn hay dùng. Về bản chất thì chúng không độc hại gì. Tuy nhiên, việc dùng Agar để bơm vào tôm thường rất bẩn. Vì vậy khi bơm Agar vào tôm chẳng khác nào đưa ký sinh trùng, vi sinh vật độc hại vào con tôm nên nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Tệ hại hơn, nó làm cho thịt con tôm bị dập nát, giảm chất lượng.

Vì vậy các nhà máy chế biến tôm sau khi mua tôm bị bơm lại phải làm sạch hoàn toàn Agar thì mới xuất khẩu được sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ và Tây Âu.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/ TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên