TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toyota thu hồi 6,5 triệu xe trên toàn cầu do lo ngại cháy

22-10-2015 - 14:12 PM | Thị trường

Toyota thu hồi 6,5 triệu xe trên toàn cầu do lo ngại cháy

Trục trặc cửa sổ điện có thể gây cháy xe là nguyên nhân khiến Toyota phải ra thông báo triệu hồi 6,5 triệu xe trên toàn cầu hôm 21/10.

Cùng với 3 dòng xe bán chạy gồm Yaris, Corolla, Camry, Toyota còn phải khắc phục lỗi tương tự cho mẫu xe thể thao đa dụng 5 chỗ RAV4 sport. Cả 4 dòng xe nằm trong diện triệu hồi đều có thời gian sản xuất từ 2005 đến năm 2010.

Như vậy, sẽ có khoảng 2,7 xe ở khu vực Bắc Mỹ và 1,2 triệu xe ở châu Âu bị có thể bị lỗi trên. Tại các thị trường khác, bao gồm cả Việt Nam, Toyota sẽ thực hiện triệu hồi muộn hơn so với hai khu vực trên.

Trong mô tả lỗi của Toyota, nút bấm điện mở cửa sổ xe ở bên ghế lái có thể bị đoản mạch dẫn tới nóng chảy.

Toyota cho biết chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn liên quan đến lỗi này, tuy nhiên khách hàng có thể bị bỏng ở tay nếu xảy ra sự cố liên quan.

Đồng thời, Hãng cùng đang đang nỗ lực khôi phục uy tín về sản phẩm an toàn sau khi tiến hành báo lỗi hàng triệu xe trên toàn cầu do các lỗi khác nhau, trong đó có lỗi túi khí do hãng Takata cung cấp, theo đó túi khí có thể bị nổ khi bung ra và làm bắn các mảnh kim loại vào người ngồi trong xe.

Trong những tháng gần đây Toyota đã phải thu hồi gần 10 triệu xe liên quan đến lỗi túi khí này.

Cuộc khủng hoảng liên quan lỗi trên cũng ảnh hưởng nặng nề đến các đối thủ của Toyota như BMW, Ford, General Motors, Honda, NissanSubaru.

Năm 2014, Toyota đã phải chi 1,2 tỷ USD để dàn xếp các cáo buộc vi phạm quy định về an toàn và che giấu khách hàng về các lỗi kỹ thuật liên quan đến những tai nạn chết người.

Giai đoạn năm 2009 - 2010, Toyota cũng đã phải báo lỗi 12 triệu xe trên toàn cầu do các lỗi dẫn tới xe mất kiểm soát và mất phanh. Các đợt báo lỗi này khiến Toyota thiệt hại khoảng 2,4 tỷ USD.

 

The P.V

Doanh nhân Sài Gòn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên