TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì El Nino, thế giới sẽ gặp tình trạng thiếu hụt... đường

25-03-2016 - 22:21 PM | Thị trường

Vì El Nino, thế giới sẽ gặp tình trạng thiếu hụt... đường

El Nino sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt đường ở nhiều quốc gia trong năm 2016 và 2017, trong đó bao gồm Ấn Độ, Thái Lan và Trung Quốc, các nhà sản xuất đường lớn hàng đầu thế giới.

El Nino (hiện tượng nóng lên không bình thường của lớp nước mặt thuộc vùng biển phía đông xích đạo Thái Bình Dương) của năm nay sắp chấm dứt, nhưng những hậu quả mà nó để lại vẫn còn đó. Một trong số đó, chính là sự thiếu hụt đường trên toàn thế giới.

Tờ Independent vừa đăng tải một thông báo mới của công ty phân tích Green Pool, cảnh báo rằng “sự thiếu hụt đường” đang tiến gần tới chúng ta.

Nhu cầu của con người với đường ngày càng tăng, nhưng đồng thời, nguồn cung cũng ngày càng lớn. Và diều này đã thay đổi khi El Nino, bằng một trận hạn hán, đánh thẳng vào nguồn cung đường lớn nhất thế giới.

Sau nhiều năm dư thừa, đây sẽ là năm đầu tiên chúng ta chứng kiến sự thiếu hụt đường của thế giới. Mặc dù lượng thiếu hụt năm nay có thể rất nhỏ, nhưng sang năm sau, lượng thiếu hụt đó sẽ tăng rất nhiều lần - có thể lên đến gần 5 triệu tấn.

Hiển nhiên là việc thiếu đường không nguy cấp bằng những cảnh báo về sự thiếu hụt những nguồn tài nguyên khác mà chúng ta phải đối mặt gần đây.

Tuy vậy, chúng ta cũng không được quên rằng mùa màng đang ngày càng trở nên mỏng manh hơn dưới tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu. Một sự thay đổi trong nhiệt độ và nguồn nước, dù là nhỏ nhất,cũng dễ dàng khiến sản lượng thu hoạch trở nên hỗn loạn.

Khi điều này ngày càng xảy ra thường xuyên và diễn ra với càng nhiều loại tài nguyên, cuộc sống của con người sẽ thực sự bị đe dọa.

Theo Thành NT

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên