TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VnIndex kết tuần tăng hơn 11 điểm

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VnIndex kết tuần tăng hơn 11 điểm

Tuy vậy, các dòng cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí hầu hết đều giảm điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá rung lắc khi chỉ số VnIndex liên tục trồi sụt. Tuy vậy, đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex vẫn tăng 11,07 điểm (1%) lên 1.115,64 điểm nhờ sự bùng nổ của nhóm Bluechips như BVH, GAS, HPG, VIC, VNM, MSN hay các cổ phiếu ngân hàng MBB, BID, VCG, CTG…

Tuy vậy, các dòng cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán hầu hết đều giảm điểm, ngoại trừ CTS, HCM tăng trần. Tương tự, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch với sự phân hóa mạnh, chỉ có một vài mã tăng điểm đáng chú ý như SCR, HAR, CII, BCI… Trong đó, HAR sau giai đoạn "lao dốc không phanh" đã có phiên tăng gần 5% lên 7.600 đồng.

Các cổ phiếu dầu khí cũng có sự phân hóa rõ rệt, trong khi GAS, PVS tăng mạnh thì các cổ phiếu khác nhìn chung đều giảm điểm, thậm chí PXS giảm sàn.

Nhóm hàng không sau chuỗi ngày bùng nổ cũng bị chốt lời mạnh và các cổ phiếu VJC, HVN, ACV, NCT…đều giảm sâu.

Thanh khoản toàn thị trường sụt giảm so với phiên trước, nhưng vẫn ở mức khá cao với 376 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 10.560 tỷ đồng.

========================================

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 13,39 điểm (1,21%) lên 1.117,96 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn đang chìm trong sắc đỏ.

Thanh khoản toàn thị trường trong phiên sáng đạt 213 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 5.927 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng, nhưng giá trị đã giảm mạnh, chỉ còn 155 tỷ đồng trong buổi sáng nay.

Nhìn chung, dòng tiền hiện vẫn đang đổ mạnh vào nhóm VN30 với hàng loạt mã tăng mạnh như VNM, VIC, VCB, STB, ROS, NT2, NVL, MBB, BID, GAS, CTG… Điều này không quá khó hiểu khi các quỹ ETF đang thu hút dòng vốn khá tốt thời gian gần đây.

Thị trường hiện đang phân hóa khá mạnh, mặc dù tăng về điểm số nhưng không quá "dễ ăn". Tính chung trên cả 3 sàn, số mã giảm điểm hiện lên tới 304, trong khi số mã tăng chỉ là 233.

=========================================

lPhiên giao dịch cuối tuần mở cửa với sự hưng phấn ngay từ những phút đầu tiên. Sự bùng nổ của các Bluechips như VJC, GAS, BID, VIC, MSN, BHN, VCB, VPB…đã giúp thị trường tăng vọt, VnIndex có thời điểm tăng gần 20 điểm.

Tuy vậy, khi thị trường tăng nóng ngay từ đầu phiên đã dẫn tới áp lực chốt lời gia tăng và các chỉ số dần "hạ nhiệt".

Tại thời điểm 10h, VnIndex chỉ số VnIndex chỉ còn tăng nhẹ 4,5 điểm (0,41%) lên 1.109,07 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều "đỏ lửa".

VJC sau khi tăng trần đầu phiên hiện đã quay đầu giảm 7.000 đồng. Tương tự, HDB cũng giảm hơn 1.000 đồng. Trong khi đó, BID đang gây ấn tượng khi tăng trần lên 32.500 đồng và đây là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới VnIndex. Các Bluechips khác tăng điểm đáng chú ý có thể kể tới VCB, GAS, VIC, VRE, MBB, CTG.

Ở nhóm dầu khí, ngoại trừ GAS, PVS tăng điểm thì hầu hết các cổ phiếu khác đang chìm trong sắc đỏ. Tương tự, ở nhóm chứng khoán, ngoại trừ HCM tăng 1.200 đồng thì những tên tuổi khác như SSI, VND, SHS, BVS…đều giảm điểm.  


Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên