TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt cổ phiếu “nóng” giảm sàn, VnIndex gặp khó trước vùng 750 điểm

Hàng loạt cổ phiếu “nóng” giảm sàn, VnIndex gặp khó trước vùng 750 điểm

Trong phiên hôm nay, nhóm ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB, VIB…tiếp tục là động lực chính thúc đẩy thị trường tăng điểm.

Về cuối phiên giao dịch, áp lực chốt lời có phần mạnh lên khiến các chỉ số chứng khoán thu hẹp đà tăng điểm. Tuy vậy, sắc xanh vẫn hiện diện trên cả 3 sàn khi kết thúc phiên giao dịch.

Cụ thể, chỉ số VnIndex đóng cửa tăng 2,84 điểm (0,38%) lên 746,25 điểm; Hnx-Index tăng 0,12 điểm (0,13%) lên 93,81 điểm và Upcom-Index tăng 0,41 điểm (0,71%) lên 58,05 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với 310 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 5.414 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, nhóm ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB, VIB…tiếp tục là động lực chính thúc đẩy thị trường tăng điểm. Bên cạnh đó là sự tích cực của các cổ phiếu Bluechips như DPM, FPT, GAS, MSN, VIC, HPG, HSG, HAG…Trong đó, HSG tăng kịch trần lên 31.850 đồng với dư mua hơn 1 triệu cổ phiếu giá trần.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như SCR, UDC, DIG, FCN, ROS, NDN, VCG, NLG, CTI…

Các cổ phiếu dược phẩm vẫn tăng điểm, tuy nhiên áp lực chốt lời nhóm này đã mạnh dần lên và chỉ còn DVN tăng trần trong phiên hôm nay. Đây cũng là phiên tăng trần thứ 7 liên tiếp của DVN kể từ khi lên sàn Upcom tới nay.

Ngược lại, các cổ phiếu “nóng” như NVT, QBS, HQC, QCG, SGT sau chuỗi phiên tăng trần liên tiếp đã đồng loạt giảm sàn. Tuy vậy, dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rời khỏi các cổ phiếu nóng khi nhóm penny sàn HNX và một số penny sàn HoSE chưa tăng giá như HID, TNT, AMD, TOP, FIT, TSC…vẫn tăng trần trong phiên hôm nay.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 3,54 điểm (0,48%) lên 746,95 điểm; Hnx-Index tăng 0,66 điểm (0,7%) lên 94,34 điểm; Upcom-Index tăng 0,31 điểm (0,53%) lên 57,94 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức rất cao với 185 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.076 tỷ đồng. Trong đó, HHC có giao dịch thỏa thuận rất đáng chú ý với 8,37 triệu cổ phiếu (51% vốn điều lệ công ty) với giá trị 424 tỷ đồng.

Các cổ phiếu Bluechips FPT, HAG, HPG, HSG, MSN, SAB, BHN, hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, CTG, BID, ACB, …tiếp tục tăng mạnh và là động lực thúc đẩy đà tăng của thị trường.

Trong buổi sáng nay, các cổ phiếu penny sàn HNX cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng trần như FIT, KVC, ACM, TOP, HID, AMD…


Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với những tín hiệu tích cực được duy trì trên cả 3 sàn. Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 3,01 điểm (0,4%) lên 746,42 điểm; Hnx-Index tăng 0,45 điểm (0,48%) lên 94,14 điểm; Upcom-Index tăng 0,15 điểm (0,26%) lên 57,59 điểm.

Sự khởi sắc của thị trường có sự đóng góp quan trọng của nhóm cổ phiếu ngân hàng với nhiều mã tăng mạnh như CTG, ACB, BID, STB, VCB… Cùng với ngân hàng, các cổ phiếu dược phẩm cũng tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh và có nhiều mã tăng điểm như DHG, DBD, DVN, IMP…

Nhóm bất động sản, xây dựng hiện giao dịch khá phân hóa, tuy vậy vẫn xuất hiện một vài cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý như VGC, NLG, VNE, ROS, VCG, UDC, HTI…

Trong ngày hôm nay, HSG chốt quyền chia cổ tức, thưởng bằng cổ phiếu và HSG đã lập tức tăng kịch trần lên 31.850 đồng. GMD hiện cũng tăng nhẹ lên 43.000 đồng sau những kỳ vọng về việc chi trả cổ tức, thoái vốn khỏi công ty con cũng như đối tác Hàn Quốc mua cổ phần, phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ...

Bộ đôi cổ phiếu “nóng” như SGT, NVT sau chuỗi tăng trần liên tiếp gần đây đã chịu áp lực chốt lời mạnh và đồng loạt giảm sàn.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên