TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt quỹ lớn trên thế giới đã bán ra cổ phiếu Apple, liệu iPhone 7 có thể lật ngược tình thế?

08-09-2016 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Hàng loạt quỹ lớn trên thế giới đã bán ra cổ phiếu Apple, liệu iPhone 7 có thể lật ngược tình thế?

​Trong quý II, hàng loạt nhà đầu tư tổ chức liên tiếp bán ra cổ phiếu Apple.

12h đêm qua (7/9) theo giờ Việt Nam, Apple đã trình làng dòng sản phẩm iPhone 7, "đứa con" được cả thế giới mong đợi hàng tháng qua. Tuy nhiên, nhiệm vụ quan trọng hơn cả đối với Apple chính là làm cách nào để gây ấn tượng mạnh đối với những nhà đầu tư lớn nếu muốn kêu gọi các quỹ đầu tư lớn nhất thế giới quay trở lại với cổ phiếu Apple.

Các số liệu mới nhất từ eVestment cho thấy một loạt nhà đầu tư tổ chức đã liên tiếp bán ra cổ phiếu Apple trong quý II. Có lẽ Apple vẫn là cổ phiếu được nắm giữ nhiều thứ 3 tại eVestment, tuy nhiên tại các quỹ, tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu Apple đã giảm xuống còn 20,42% từ mức 20,83% của quý trước. Xu hướng này đi ngược lại với xu hướng tăng lên của một số công ty công nghệ khác như Amazon và Facebook.

eVestment tập trung khảo sát một số kiểu quỹ điển hình: quỹ đầu tư tăng trưởng, quỹ đầu tư giá trị, quỹ đầu tư cốt lõi (core equity - lai giữa tăng trưởng và giá trị). Trong đó, 2/3 nhóm quỹ trên đều bán ra cổ phiếu Apple nhiều nhất.


Hàng loạt quỹ đầu tư bán ra cổ phiếu Apple trong quý II.

Hàng loạt quỹ đầu tư bán ra cổ phiếu Apple trong quý II.

"Nhiều nhà đầu tư và quản lý quỹ có thể đã bắt đầu tin rằng sức tăng trưởng nóng của Apple chỉ còn là dĩ vãng". Mark Scott đến từ eVestment cho biết. "Một số sản phẩm mới đây nhất của Apple đã có thay đổi và tiến bộ, song khách hàng và dân đam mê công nghệ vẫn chỉ thấy đó như là một sự cải tiến hơn là một cuộc cách mạng".

Kết luận EVestment được đưa ra sau khi khảo sát hơn 65.000 danh mục cổ phiếu của các tổ chức tài chính. Điều đó đem lại một cái nhìn sâu hơn về hành vi giao dịch của nhà đầu tư.

Scott cho biết sự vắng bóng một sản phẩm đình đám, khác biệt khiến cho những nhà đầu tư tổ chức nản lòng và đôi khi khiến họ phải suy nghĩ lại về vị trí của Apple trong danh mục cổ phiếu của họ.

Trong khi đó JJ Kinahan đến từ TD Ameritrade trả lời CNBC cho biết những nhà đầu tư nhỏ lẻ đã thực sự mua vào cổ phiếu Apple trong tháng 8.

Thị trường tài chính từ những nhà đầu tư nhỏ đến các tổ chức lớn chắc hẳn sẽ lại có một phiên giao dịch bận rộn trong ngày hôm nay.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên