Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về hàng Thái Lan

Hàng điện gia dụng xuất xứ từ Thái Lan chiếm trên 50% thị phần

24/03/2017 09:50

Thái Lan đã vượt Trung Quốc trở thành quốc gia đầu bảng cung cấp cho thị trường nhập khẩu Việt Nam các mặt hàng điện gia dụng và linh kiện, chiếm 54,5% tổng kim ngạch, đạt 120 triệu USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ.

Tags: hàng điện gia dụng, Bộ Công Thương, hàng Thái Lan, thị trường nhập khẩu, Tổng cục Hải quan, kim ngạch nhập khẩu

Đại gia Thái, Hàn, Nhật: Cuộc đua rầm rộ trên đất Việt

13/11/2016 15:03

Một loạt các nhà bán lẻ nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc và Pháp đã đổ xô vào Việt Nam, kỳ vọng nhanh chân chiếm được phần to trong miếng bánh béo bở. Cơn lốc thâm nhập của các đại gia bán lẻ ngoại khiến cạnh tranh trên thị trường bán lẻ Việt ngày càng khốc liệt hơn.

Tags: nhà bán lẻ, Central Group, cạnh tranh, hàng Thái Lan, trung tâm thương mại, thị trường bán lẻ, siêu thị

Hàng Việt Nam chật vật "chen chân" vào thị trường ASEAN

22/09/2016 09:24

Sau 9 tháng gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), hàng hóa của các nước trong khu vực đã tràn vào Việt Nam khá lớn, nhất là hàng Thái Lan. Tuy vậy, đến thời điểm này dường như các doanh nghiệp Việt vẫn còn quá thờ ơ và bỏ qua các thị trường này.

Tags: cộng đồng kinh tế ASEAN, thâm hụt thương mại, trung tâm mua sắm, Bộ Công Thương, hàng việt, hàng Thái Lan

Doanh nghiệp Việt phát triển thành “bó” hay bị “bẻ gãy” từng chiếc?

13/06/2016 08:46

Đó là ví von đầy đau đớn của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan trước tình cảnh doanh nghiệp (DN) Việt hiện nay, vừa đối phó với kinh tế núp bóng của thương lái Trung Quốc (TQ) vừa lo sợ viễn cảnh DN nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam (VN) sau các hiệp định vừa có hiệu lực hoặc sẽ có hiệu lực như AFTA và TPP.

Tags: thị trường bán lẻ, hàng Thái Lan, Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, đầu tư kinh doanh, Giấy phép đầu tư, phụ tùng ô tô, doanh nghiệp

Hàng Thái Lan, Nhật Bản tràn từ vỉa hè đến siêu thị nhà bán lẻ nội địa có còn cơ hội?

27/05/2016 15:15

Nhà bán lẻ trong nước nên tự tin khi có điểm mạnh là am hiểu nền văn hóa vùng miền cũng như thói quen tiêu dùng của người Việt Nam hơn nhà bán lẻ nước ngoài.

Tags: nhà bán lẻ nội địa, hàng Thái Lan, nhà bán lẻ, thị trường việt nam

Thị trường bán lẻ Việt “hụt hơi”, hàng Thái chiếm lĩnh thị trường?

19/05/2016 16:29

Những năm gần đây, hàng Thái Lan đang dần bao phủ thị trường Việt, không khó để có thể tìm thấy những mặt hàng mang thương hiệu Thái trên các siêu thị của Việt Nam.

Tags: hàng Thái Lan, thị trường bán lẻ, chiếm lĩnh thị trường, thị trường Việt, siêu thị lớn, đồ điện tử

Vì sao đại gia ngoại bơm tiền chiếm thị trường bán lẻ Việt?

18/05/2016 17:08

Các chuyên gia kinh tế Việt vừa “mổ xẻ” cơ hội và thách thức của thị trường bán lẻ Việt khi đại gia ngoại liên tục bơm tiền thâu tóm thị phần.

Tags: trường bán lẻ, siêu thị Big C, cạnh tranh, hàng Thái Lan, doanh nghiệp nước ngoài

Khác Malaysia, Ấn Độ, nhà bán lẻ Việt Nam hầu như không được bảo vệ

14/05/2016 09:16

Nhà bán lẻ trong nước hầu như không được bảo vệ trong suốt thời gian qua trong khi một số nước châu Á hiện có chính sách bảo hộ nhà bán lẻ trong nước khá mạnh mẽ, ví dụ như Malaysia, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết.

Tags: bán lẻ Việt Nam, nhà bán lẻ, trung tâm mua sắm, thuế ưu đãi, hàng Thái Lan

Hàng Việt làm gì trước "cơn lốc thôn tính" của khối ngoại?

10/05/2016 11:22

Dù mới vào Việt Nam nhưng các nhà bán lẻ nước ngoài đã chiếm lĩnh thị trường rất nhanh chỉ trong thời gian ngắn. Vậy hàng Việt cần làm gì trước "cơn lốc thôn tính" này?

Tags: ngành bán lẻ, nhà bán lẻ nước ngoài, hàng Thái Lan, hàng việt, thị phần bán lẻ, chiếm lĩnh thị trường, nhà đầu tư

Hàng Thái Lan lấn sân: Doanh nghiệp nội lúng túng

26/04/2016 15:36

Cùng với sự thâm nhập của các đại gia vào chuỗi siêu thị của Việt Nam, nhiều sản phẩm hàng hóa “made in Thailand” cũng đã chen chân vào thị trường trong nước, có mặt tại nhiều chợ truyền thống, chợ cóc trên cả nước.

Tags: hàng Thái Lan, cạnh tranh, mẫu mã đẹp, chợ truyền thống, Bộ Công Thương, siêu thị, ưa chuộng, kinh doanh hàng thái lan

Cuộc đổ bộ của doanh nghiệp Thái dưới cái nhìn của người trong cuộc

29/03/2016 17:28

Thời gian gần đây, thị trường bán lẻ Việt Nam chứng kiến làn sóng đổ bộ mạnh mẽ của doanh nghiệp Thái Lan qua nhiều thương vụ mua-bán, sáp nhập các chuỗi bán lẻ lớn và tới đây nhiều khả năng lớn sẽ là Big C.

Tags: Big C, siêu thị, bán lẻ, thị trường việt nam, doanh nghiệp Thái Lan, hàng Thái Lan

Điều thú vị từ những mặt hàng Thái Lan đang tràn vào Việt Nam

19/02/2016 10:32

Các nhóm hàng rau quả, giấy, máy vi tính và sản phẩm điện tử, nguyên phụ liệu dệt may và da giày, ô tô nguyên chiếc... của Thái Lan là những mặt hàng đang có tốc độ tăng trưởng nhập khẩu nhanh nhất.

Tags: hàng Thái Lan, tạo sóng, sản phẩm Thái Lan, nhập khẩu hàng từ Thái Lan, thị trường Việt

Hãy xem người Thái đang làm gì ở thị trường Việt Nam

17/02/2016 11:45

Từ chiến lược “mưa dầm thấm lâu”, đến cuộc đổ bộ ào ạt của hàng loạt các đại gia hàng đầu, các sản phẩm Made in Thái Lan đang ngày càng có vị thế vững chắc trên thị trường Việt Nam, cho thấy người Thái đang đi những bước đi đầy chiến lược…

Tags: người Thái, Doanh nghiệp Thái, thị trường việt nam, hàng Thái Lan

AEC là một cơ hội

06/02/2016 08:53

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Quốc tế Sơn Hà Lê Vĩnh Sơn nhận định như vậy khi nói về sân chơi mới của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Tags: AEC, hội nhập, cạnh tranh, doanh nghiệp Việt, cộng đồng kinh tế ASEAN, thị trường nội địa, hàng Thái Lan

Hàng Thái, Nhật sẽ giết chết hàng Việt trong siêu thị?

26/01/2016 21:04

Với việc "bán mình" của nhiều cái tên siêu thị và sự đổ bộ của tập đoàn "cá mập" ngoại, hàng hóa từ Thái Lan, Nhật Bản nhiều khả năng sẽ chiếm lĩnh thị phần, đánh bại hàng Việt.

Tags: hàng việt, hàng Thái Lan, Doanh nghiệp Thái, siêu thị Việt, thị trường việt nam

Hàng Việt lép vế trước sự đổ bộ ồ ạt của hàng Thái Lan

10/01/2016 21:52

Hàng hóa Thái Lan tiến vào thị trường Việt Nam từ nhiều năm nay và ngày một phổ biến. Dịp cận Tết Nguyên đán 2016, sự đổ bộ của hàng Thái vào Việt Nam ngày một quy mô hơn và cạnh tranh ráo riết đối với hàng nội địa cũng như hàng hóa của các nước khác tại Việt Nam.

Tags: hàng việt, hàng hóa Thái Lan, thị trường việt nam, người tiêu dùng, hàng tiêu dùng, hàng nội địa, hàng tiêu dùng nhanh, hàng Thái Lan, lợi thế cạnh tranh

Tập đoàn hàng tiêu dùng lớn nhất Thái Lan định đầu tư vào Việt Nam

19/10/2015 15:58

Bangkok Post đưa tin Saha Group, tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất Thái Lan, đang đàm phán với các đối tác Nhật Bản về hợp tác mở rộng các dự án cung ứng dịch vụ và bất động sản tại Việt Nam trong năm 2016.

Tags: hàng Thái Lan, nhật bản, Saha Group, TPP, cộng đồng kinh tế ASEAN, thái lan, bất động sản

Chiến lược nào để hàng Thái Lan chiếm lĩnh thị trường Việt?

14/08/2015 07:48

"Thị trường bán lẻ ở Việt Nam là yếu tố cực kỳ quan trọng đảm bảo cho sự phát triển của thị trường bán buôn. Thị trường bán lẻ đi trước và tạo điều kiện cho bán buôn và đầu tư xét trên tổng thể", bà Usa Wijarurn, Tham tán thương mại - đại diện Phòng thương mại Thái Lan tại Hà Nội cho biết.

Tags: xuất khẩu, doanh nghiệp Thái Lan, thương mại, nhập khẩu, thuế, thị trường, hàng Thái Lan

Doanh nghiệp Việt Nam lo lắng áp lực từ hàng Thái

28/10/2014 12:34

Một số doanh nghiệp cho biết họ chưa được chuẩn bị gì khi Nhà nước ký các hiệp định thương mại. Thương vụ Metro Cash&Carry bán lại cho Tập đoàn Berli Jucker (Thái Lan) khiến các DN lo lắng.

Tags: thái lan, metro, doanh nghiệp Việt Nam, cạnh tranh, áp lực, hệ thống siêu thị, bà Vũ Kim Hạnh, hàng Thái Lan, đại gia bán lẻ, Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao

Hàng ngoại ồ ạt lấn sân, doanh nghiệp bán lẻ Việt họp “Hội nghị Diên Hồng”

17/09/2014 20:34

Theo bà Đinh Thị Mỹ Loan- Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, hiện niềm tin của người tiêu dùng vào hàng hóa Việt Nam rất thấp do hàng ngày đều có bê bối về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tags: hàng hóa, bán lẻ, trung quốc, người tiêu dùng, thị trường bán lẻ, quyền lợi, hàng Thái Lan, chữ tín, mất niềm tin, quảng cáo nói quá

tin mới