TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

8 bí quyết săn vé máy bay giá rẻ

24-09-2014 - 15:53 PM | Hàng tiêu dùng

8 bí quyết săn vé máy bay giá rẻ

Chỉ cần một chút may mắn, chịu khó canh thời điểm hãng tung vé bạn có thể kịp thời "chộp" được vé rẻ bất ngờ.

Ngày càng nhiều người Việt trẻ hạn hẹp về tài chính được thoải mái đi du lịch qua đường hàng không nhờ vé máy bay giá rẻ. Chỉ cần một chút may mắn, chịu khó canh thời điểm hãng tung vé bạn có thể kịp thời "chộp" được vé rẻ bất ngờ.

Nhưng trước hết, bạn cần thuộc nằm lòng 8 bí quyết săn vé máy bay giá rẻ sau đây:

1. Bạn cần có thẻ ATM đăng ký chế độ thanh toán qua internet hoặc thẻ Visa, Master.

2. Vé rẻ, vé khuyến mãi thông thường là các loại vé không cho phép đổi tên, hủy vé và hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí  thay đổi và chênh lệch giá vé tại thời điểm đó.

Đừng mờ mắt vì giá vé quá rẻ mà hãy cẩn trọng điền đúng các thông tin cá nhân và kiểm tra số tiền thanh toán trước khi xác nhận mua. 

3. Khi mua vé cho một nhóm người, bạn không nên mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Bởi trong trường hợp người đứng tên trên vé hành lý vì lý do nào đó bỏ chuyến, sẽ mất luôn số hành lý mà các bạn dự tính mua cho đoàn.

Trước khi khởi hành khoảng 1 ngày, bạn hãy chốt lại số người tham gia chuyến đi rồi quyết định có mua thêm hành lý hay không. 

4. Trong quá trình đặt vé, chú ý gỡ bỏ các lựa chọn mặc định mà các hãng bay hay chủ định đưa vào như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn… để tiết kiệm thêm chi phí nếu bạn không có nhu cầu.

5. Rất khó để mua vé rẻ cùng lúc cho một nhóm quá đông bởi bạn phải nhập nhiều thao tác mất thời gian dẫn đến vuột mất cơ hội mua vé.

6. Các thông tin như email, số điện thoại liên hệ cần phải khai báo chính xác để khi có bất kỳ thay đổi nào từ hãng, bạn sẽ nhận được thông tin khuyến cáo. Đặc biệt, các hãng hàng không giá rẻ thường thay đổi giờ bay và gửi xác nhận cho bạn bằng tin nhắn điện thoại.

Hay nhất, trước khi khởi hành 1-2 ngày, bạn nên dùng mã đặt chỗ vào trang web của hãng tra cứu lại giờ bay để có phương án ứng xử phù hợp.

7. Làm thủ tục check in trực tuyến trước chuyến bay trong một khoảng thời gian nhất định (tùy từng hãng hàng không) sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm thủ tục tại sân bay.

8. Chú ý các chuyến bay vé rẻ thường khởi hành vào lúc đêm khuya hoặc sáng sớm. Hãy bố trí thời gian ra sân bay hợp lý và cân nhắc các thiệt hại phát sinh kèm theo khi  sử dụng dịch vụ giá rẻ xem có phù hợp với lộ trình và yêu cầu của mình không.

Chóng mặt vì vé rẻ

- Vietjet Air đang tung vé rẻ 9.000 đồng từ 12 giờ - 14 giờ mỗi ngày.

- Vietnam Airlines bán vé rẻ nội địa từ 22-9 đến 7-10-2014, khởi hành: 26-9 đến 30-11-2014.

399.000 VNĐ/chiều: TP HCM - Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc, Nha Trang

499.000 VNĐ/chiều: TP HCM - Huế, Quy Nhơn; Hà Nội - Chu Lai

999.000 VNĐ/chiều: Hà Nội - Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Cần Thơ

TP HCM - Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa.


Vé máy bay: Khó tránh tăng giá

Theo A.Nhiên

khanhnt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên