TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EU và Indonesia ký kết thỏa thuận cấm buôn lậu gỗ

01-10-2013 - 15:55 PM | Hàng tiêu dùng

EU và Indonesia ký kết thỏa thuận cấm buôn lậu gỗ

Ngoài Indonesia, EU đang đàm phán để đạt được một thỏa thuận tương tự với các nước Đông Nam Á khác là Lào, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Ngày 30/9, Liên minh châu Âu (EU) và Indonesia đã chính thức ký kết thỏa thuận cấm buôn lậu gỗ. Indonesia là nguồn cung cấp gỗ quan trọng cho EU và là quốc gia châu Á đầu tiên ký kết văn bản này.

Theo Ủy viên phụ trách môi trường của EU, Janez Potocnik, mục tiêu của thỏa thuận này nhằm chấm dứt mọi hình thức khai thác bất hợp pháp và buôn lậu gỗ Indonesia vào thị trường EU.

Thỏa thuận nói trên góp phần bảo vệ môi trường và tạo tin tưởng giữa người tiêu dùng đối với các sản phẩm bằng gỗ nhập từ Indonesia.

Ngoài Indonesia, EU đang đàm phán để đạt được một thỏa thuận tương tự với các nước Đông Nam Á khác là Lào, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Trong số các quốc gia châu Á, Indonesia hiện là nguồn cung cấp gỗ quan trọng nhất của EU.

Có diện tích rừng nhiệt đới lớn thứ ba trên thế giới, nhưng chỉ trong 50 năm qua, một nửa diện tích rừng của Indonesia đã bị phá hủy, chủ yếu là để lấy đất trồng cây cọ. Indonesia hiện là nguồn sản xuất dầu cọ số một trên thế giới./

khanhnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM