TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gia vị bẩn trà trộn

16-12-2014 - 13:02 PM | Hàng tiêu dùng

Gia vị bẩn trà trộn

Công an P.Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương vừa phát hiện một cơ sở sản xuất, kinh doanh gia vị thực phẩm kém chất lượng tại KP Đông Tân. Cơ sở này không biển hiệu, chẳng giấy phép kinh doanh do Vũ Văn Đăng (SN 1986) cùng vợ là Phạm Thị Lụa (SN 1989, quê Nam Định) làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 1.308 chai nước màu dừa của Bến Tre (1.224 chai hiệu Thu Hiền, 84 chai hiệu Thanh Hiền), 504 chai tương hột, 258 hộp muối tôm cùng nhãn hiệu Bảo Long, 354 chai nước giấm gạo hiệu Đại Lâm, 3.096 chai mắm tôm hiệu Thu Hiền và một số phương tiện, nguyên vật liệu dùng để sản xuất các sản phẩm trên. Đăng - Lụa không xuất trình được giấy tờ cùng hóa đơn chứng từ theo quy định.

Hai vợ chồng khai có em dâu là Trương Hoàng Mỹ Linh (SN 1990, quê Lâm Đồng) làm cùng nghề. Trước đây vợ chồng Đăng và Linh mua sản phẩm trên từ các công ty ở TPHCM về phân phối lại cho đại lý, tiệm tạp hóa trên địa bàn. Tháng 6-2014, Linh sinh con nên gửi hàng tại nhà Đăng nhờ tiêu thụ giùm. 

Tháng 8-2014 do muốn tăng thêm thu nhập, Linh mua vỏ chai, hộp, màng co, nguyên vật liệu, tự đặt in các loại tem, nhãn sản phẩm tại Chợ Lớn, TPHCM rồi nhờ hai em họ là Vũ Văn Chí (SN 1990), Vũ Thị Thủy (SN 1996, cùng quê Nam Định) đến nhà Đăng làm giả các loại gia vị. Sau khi đóng chai thành phẩm, Linh bán lại cho vợ chồng Đăng - Lụa và Đào Văn Thanh (SN 1983) để mang đi phân phối.

Me được nhào bằng chân tai chợ đầu mối Thủ Đức

Đây không phải lần đầu Công an Dĩ An bắt được lượng lớn gia vị trôi nổi đội lốt hương hiệu. Trước đó, tại cửa hàng tạp hóa của Trần Thị Hoa (SN 1986, quê Thanh Hóa) tại 68 đường Vũng Việt, KP Đông Chiêu, P.Tân Đông Hiệp, công an phát hiện khoảng 25 mặt hàng không có giấy phép. 

Trong đó, dấm ăn tinh luyện và tương hột đậu nành cao cấp mang nhãn hiệu Tuấn Hoa, Thiện Long được bà Hoa sang chiết đóng gói tại nhà nhưng bao bì ghi nơi sản xuất tại quận Gò Vấp, Hóc Môn, TPHCM và thị trấn Long Hải, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu. Hoa khai, để sản xuất hai mặt hàng cao cấp này đã mua Acetic Acid Glacial 99,85% (FoodGrade) của Công ty TNHH Kiến Vương tại KCN Tân Tạo và tương hột của một cơ sở tại quận Gò Vấp cùng chai, lọ, nhãn mác trên thị trường đem về sang chiết đóng gói bán lại...

Theo truyền thống, món ăn của người Việt sử dụng rất nhiều gia vị, trong đó hầu như nước màu, dấm, bột ngũ vị hương... thường được mua lẻ ở các tiệm tạp hóa. Những mặt hàng này phần lớn không được kiểm soát về chất lượng cũng như nguồn gốc, xuất xứ. Đây là kẽ hở để những kẻ bất lương trà trộn hàng kém chất lượng, thậm chí là hóa chất độc hại, vào bán cho người tiêu dùng.

Thu giữ hơn 450 chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Theo Anh Thy

thamht

Công an TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên