TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lịch Tết ế ẩm

26-01-2016 - 09:41 AM | Hàng tiêu dùng

Lịch Tết ế ẩm

“Giảm giá hết cỡ”, “giảm giá mạnh”, “lịch Tết giảm giá 20 - 40%” và thậm chí còn giảm nhiều hơn thế, nhưng thị trường lịch Tết 2016 vẫn ế đầm đìa.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng các cửa hàng bán lịch trên các phố ở Hà Nội như Nguyễn Xí, Đinh Lễ, Hàng Trống, Hàng Mã, Láng, Phạm Văn Đồng... vẫn vắng người mua.

Anh Thắng, người bán sách tại nhà sách Tiến Thọ trên đường Láng, cho biết: “Mặc dù đã giảm giá mạnh từ 20% - 40% từ đầu vụ (tháng 10) nhưng đến thời điểm này, lượng lịch bán ra chưa bằng 1/2 so với cùng kì năm ngoái”. Sắp qua tháng 1 mà vẫn tồn lịch Tết cũng là tình trạng chung của nhiều cửa hàng.

“Giảm kịch giá mà vẫn hiếm người mua nên cửa hàng tôi vẫn còn tồn đến cả nghìn quyển/mẫu lịch”, chị Huế, chủ nhà sách Minh Thắng trên đường Phạm Văn Đồng chia sẻ.

Lí giải về thực trạng này, các chủ cửa hàng cho rằng, mẫu mã các loại lịch năm nay không có nhiều đổi mới, thông tin in trong lịch không có nhiều, khách hàng ngày càng có xu hướng tự làm lịch.

“Chỉ hết khoảng 2 ngày là hoàn thành sản phẩm nếu khách đặt, đợi lấy luôn thì chỉ khoảng 2-3 giờ. Chi phí cũng chỉ nhỉnh hơn so với lịch bán sẵn cùng loại một chút, nên năm nay khá nhiều người đặt làm lịch”, chủ cửa hàng in ở đường Giải Phóng cho hay.

Đồng thời, sự phát triển của công nghệ thông tin, các phương tiện điện tử hiện đại như điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ... tiện lợi với người sử dụng hơn, cũng là những lí do khiến lịch giấy ít được quan tâm.

 

Theo Phạm Thêu

Nông nghiệp Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên