TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Panasonic dừng sản xuất tivi plasma vào tháng 3/2014

09-10-2013 - 14:38 PM | Hàng tiêu dùng

Panasonic dừng sản xuất tivi plasma vào tháng 3/2014

Theo nguồn tin công nghiệp ngày 9/10, Tập đoàn Panasonic đã quyết định dừng sản xuất các tấm hiển thị plasma cho vô tuyến vào cuối năm tài khoá 2013, tức là hết tháng 3/2014.

Hãng điện tử đang gặp khó khăn này, được cho là công ty Nhật Bản cuối cùng rút khỏi thị phần tivi plasma, dường như đang có ý định tinh giản các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ của mình. 

Động thái trên xuất hiện bất chấp việc Chủ tịch Panasonic Kazuhiro Tsuga hồi tháng 3/2013 cho biết Panasonic sẽ không từ bỏ lĩnh vực kinh doanh tivi plasma vào lúc này dù đang trong cảnh “làm ăn thất bát”.

Hãng điện tử này sẽ bán các toà nhà tại nhà máy số 3 Amagasaki ở tỉnh Hyogo vào cuối năm nay và phân bổ ngân sách cho các lĩnh vực đang phát triển như xe hơi và nhà ở. Các công nhân làm việc trong lĩnh vực màn hình phẳng sẽ được bố trí sang các khu vực khác.

Tivi plasma đã mất khả năng cạnh tranh trước các loại tivi màn hình tinh thể lỏng đối thủ. Công ty điện tử Sanyo của Panasonic hiện vẫn chuyên sản xuất các tivi màn hình phẳng cho đại gia bán lẻ Walmart ở Bắc Mỹ. Lĩnh vực thiết kế và phát triển tivi màn hình phẳng của Sanyo sẽ được sáp nhập vào công ty mẹ để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh./.

Theo Hữu Thắng

khanhnt

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên