TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện hàng ngàn hộp sữa trong lô hàng phế liệu

21-09-2014 - 13:26 PM | Hàng tiêu dùng

Phát hiện hàng ngàn hộp sữa trong lô hàng phế liệu
Hải quan TP.HCM kiểm tra sữa NK (Ảnh minh họa)

Gần 4.000 hộp sữa bột và thực phẩm chức năng, trị giá gần 250 triệu đồng không khai báo hải quan đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phát hiện trong lô hàng phê liệu nhập khẩu.

Lô hàng nêu trên do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bình Nguyên làm thủ tục nhập khẩu. Theo khai báo của doanh nghiệp trên tờ khai hải quan, mặt hàng nhập khẩu gồm 16,2 tấn nhựa phế liệu được loại ra trong quá trình sản xuất, đã được xử lý theo yêu cầu bảo vệ môi trường. Lô hàng có xuất xứ Nhật Bản, trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Qua kiểm thực tế lô hàng, Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 phát hiện trong lô hàng phế liệu có 3.852 hộp sữa bột trẻ em và thực phẩm chức năng các loại, trị giá gần 250 triệu đồng.

Toàn bộ số sữa nêu trên doanh nghiệp không khai báo hải quan, không đăng kí kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các mặt hàng sữa bột và thực phẩm chức năng theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm.

Trong buổi làm việc mới đây giữa đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bình Nguyên với Cục Hải quan TP.HCM, doanh nghiệp cho biết lý do không thực hiện khai báo hải quan đối với số sữa nêu trên vì không biết đối tác gửi nhầm lô hàng này trong lô phế liệu.

Hiện Cục Hải quan TP.HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ lô hàng nhập lậu nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quản chặt sữa nhập lậu ngay tại cửa khẩu

Theo Lê Thu

 

khanhnt

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên