TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quản chặt sữa nhập lậu ngay tại cửa khẩu

10-11-2013 - 17:01 PM | Hàng tiêu dùng

Quản chặt sữa nhập lậu ngay tại cửa khẩu

Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ quan phối hợp kiểm soát chặt chẽ các loại sữa nhập khẩu ngay tại các cửa khẩu để ngăn chặn các sản phẩm không đảm bảo chất lượng vào thị trường Việt Nam.

Trước thông tin tại khu phố cổ trên địa bàn Hà Nội, một số cơ sở kinh doanh sữa nhập lậu, hết hạn sử dụng và gian dối trong sang bao, đóng gói sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 2504/ATTP-NĐ gửi Tổng cục Hải Quan - Bộ Tài Chính, Cục Quản l‎ý Thị trường - Bộ Công thương, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công An và cơ quan chức năng của TP Hà Nội đề nghị phối hợp kiểm soát ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu, trong đó có mặt hàng sữa nhằm và ngăn chặn các loại sữa nhập lậu.


Cục An toàn thực phẩm cho rằng, đây là những vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong kinh doanh và bảo đảm an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, phát triển kinh tế và an sinh xã hội.


Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ quan phối hợp kiểm soát chặt chẽ các loại sữa nhập khẩu ngay tại các cửa khẩu để ngăn chặn các sản phẩm không đảm bảo chất lượng vào thị trường Việt Nam. Thanh kiểm tra nhằm phát hiện sớm, xử lý kiên quyết những hành vi kinh doanh sản phẩm thực phẩm, trong đó có mặt hàng sữa nhập lậu, gian lận trong thương mại, kinh doanh thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm không an toàn trên thị trường.


Xử lý nghiêm và công khai tên các cơ sở vi phạm, những hành vi vi phạm trong kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật để cảnh báo cho người tiêu. Ngoài ra, tăng cường các hoạt động thông tin, truyền thông, phổ biến quy định pháp luật để nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Theo Hải Lý

khanhnt

Kinh tế đô thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên