TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sữa dê Danlait không có lỗi

23-04-2013 - 20:13 PM | Hàng tiêu dùng

 Sữa dê Danlait không có lỗi
Quang cảnh buổi họp báo

Sữa dê Danlait không có lỗi về chất lượng, có chăng là lỗi của Mạnh Cầm khi ghi sai thông tin trên nhãn phụ - Đó là thông điệp từ cuộc họp báo sáng nay tại Hà Nội.

Sáng nay, Công ty TNHH Mạnh Cầm - Doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối nhà nhập khẩu và phân phối đã họp báo xung quanh những lùm lùm về sữa dê Danlait. 

Có mặt tại buổi họp báo, đại diện Bộ Y tế - ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng lên tiếng bảo vệ đơn vị nhập khẩu với lí do có 4 cơ quan thẩm định, việc cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực hiện theo quy trình ISO.

Theo đó sản phẩm "thực phẩm bổ sung sữa dê Danlait" đạt chất lượng như thành phần đã công bố trên bao bì nhãn mác, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ cũng như an toàn cho người tiêu dùng. Ông Giang cho biết “nếu báo chí nghi ngờ quy trình thì cứ đến làm việc tại Cục An toàn thực phẩm, chúng tôi sẵn sàng giải đáp” .

Về lùm xùm quanh nhãn mác, đại diện Công ty TNHH Mạnh Cầm khẳng định công ty này luôn tuân thủ đầy đủ các quy định, thủ tục về pháp luật đối với sản phẩm hàng hóa. Tuy nhiên, “do có sơ suất trong việc cung cấp thông tin trên nhãn phụ chưa đầy đủ, dẫn tới hiểu lầm từ phía người tiêu dùng”. Trên các sản phẩm mới hiện nay, toàn bộ phần nhãn mác đã được thay đổi theo quy định.

Ông Đặng Quang Mạnh, Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Cầm - Doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối Sản phẩm thực phẩm bổ sung sữa dê Danlait đã chính thức công bố kết luận Bộ Y Tế Việt Nam cũng như Tổng cục Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp, Nông lương và Lâm sản Pháp về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng Sản phẩm thực phẩm bổ sung sữa dê Danlait.

Theo ông Mạnh, ngày 25/2/2013 Tổng cục Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp, Nông lương và Lâm sản Pháp đã gửi đến Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế Việt Nam văn bản kết luận nêu rõ:

Sản phẩm thực phẩm bổ sung Sữa dê Danlait là sản phẩm do nhà máy Union Laitière Venise Verte (thị trấn Maillezais – 85420 thuộc tỉnh Vandée) sản xuất. Công ty FIT đặt hàng và xuất khẩu cho công ty TNHH Mạnh Cầm độc quyền phân phối tại Việt Nam từ tháng 2/2012. Số đăng ký FR 85-133-01 CE được in trên từng hộp sữa và chứng nhận nguồn gốc của sản phẩm là tại Pháp.

Nhằm khẳng định rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm đối với người tiêu dùng, ông Hervé Lanoë, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty FIT ( Pháp) cho biết, sắp tới sữa dê Danlait tham gia Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn Việt Nam 2013 với tư cách là thành viên của gian hàng Châu Âu. Đây sự kiện do Văn phòng đại diện Công ty Tổ chức Dịch vụ Triển lãm Singapore tại Việt Nam phối hợp với VietChamExpo – Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI đồng tổ chức.


Hồng Anh

uyenlt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên