TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu giữ hàng chục ngàn ốp lưng điện thoại có thể gây ung thư

13-12-2014 - 08:50 AM | Hàng tiêu dùng

Thu giữ hàng chục ngàn ốp lưng điện thoại có thể gây ung thư

Ông Trần Thọ Thạnh, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường 3B TP.HCM, cho biết trong ngày 12-12, Đội 3B và Đội 10B thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã đồng loạt kiểm tra, thu giữ nhiều vỏ ốp lưng điện thoại, bao máy tính bảng không rõ nguồn gốc.

Đây là chiến dịch kiểm tra hàng loạt cửa hàng kinh doanh mặt hàng kể trên tại khu vực xung quanh Công viên Lê Thị Riêng giáp ranh quận 3 và quận 10.

Theo ông Thạnh, riêng Đội 3B đã kiểm tra đồng loạt 12 cửa hàng kinh doanh phụ kiện ĐTDĐ nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3. Tại những nơi này đã thu giữ gần 12.000 vỏ ốp lưng điện thoại, bao máy tính bảng có tổng giá trị theo niêm yết hơn 182 triệu đồng.

Theo khai báo của các cửa hàng, số hàng trên được mua ở khu vực Chợ Lớn. Các hàng hóa này đều là nhựa tái chế do Trung Quốc sản xuất, từng được cảnh báo có nguy cơ gây ung thư đối với người dùng. “Lực lượng quản lý thị trường sau đó đã lập biên bản về hành vi kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc của các cửa hàng vi phạm” - ông Thạnh nói.

>>>  Năm 2014: Việt Nam nhập gì từ Trung Quốc

Theo Hoàng Tuyết - Tú Uyên

thamht

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên