Việt Nam mở cửa trở lại cho thịt bò Pháp
Sau 15 năm bị cấm nhập khẩu bởi dịch bệnh bò điên, cuối tháng 8 này, thịt bò Pháp sẽ lại có mặt trên thị trường Việt Nam.
- 30-07-2015Việt Nam dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Pháp sau 15 năm gián đoạn
- 04-05-2015Cho phép nhập khẩu thịt bò không xương dưới 30 tháng tuổi của Pháp vào Việt Nam
- 27-04-2015Cho phép nhập thịt bò Pháp đạt yêu cầu vào thị trường Việt Nam
- 24-02-2013Tổng thống Hollande “chấn chỉnh”…thịt bò Pháp
Điều này sẽ mở ra nguồn cung sản phẩm thịt bò cho doanh nghiệp Việt Nam, còn người tiêu dùng Việt Nam thì có thêm lựa chọn.
Quyết định cho phép nhập khẩu thịt bò Pháp được ban hành vào tháng 5 vừa qua căn cứ vào kết quả đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các trang trại nuôi bò của Pháp, do Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tiến hành đầu tháng 3 năm nay.
Thịt bò Pháp sẽ đến Việt Nam thông qua 22 doanh nghiệp Pháp đầu tiên đăng ký xuất khẩu. Theo Bộ Công Thương, những năm gần đây, Việt Nam đã nhập khẩu thịt bò từ Mỹ, Úc, Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á với khối lượng tăng liên tục. Vì thế đây là cơ hội lớn với thịt bò Pháp.
Tại khu vực Đông Nam Á, thịt bò của Pháp đã có mặt tại Lào, Campuchia, Singapore và Thái Lan. Việt Nam là quốc gia châu Á cuối cùng dỡ bỏ lệnh cấm vận nhập khẩu đối với thịt bò Pháp.