TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe của Việt kiều hồi hương sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng

12-10-2013 - 18:35 PM | Hàng tiêu dùng

Xe của Việt kiều hồi hương sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng

Ngày 11-10, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ Tài chính xem xét tính thuế đối với ôtô, môtô nhập khẩu của Việt kiều hồi hương.

Cụ thể, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung hướng dẫn chính sách thuế liên quan đến việc tính giá thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa nhập khẩu là tài sản di chuyển của Việt kiều. Trong khi chưa sửa đổi các quy định liên quan, Bộ Tài chính hướng dẫn về đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa, đồ dùng nhập khẩu theo chế độ tài sản di chuyển như ôtô, môtô... của Việt kiều.

Theo quy định hiện hành, ôtô nhập khẩu của Việt kiều sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu mà chỉ phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt. Ngoài ra, giá tính thuế theo trị giá ban đầu của xe chưa có thuế nhập khẩu. Bộ Tài chính cho biết lợi dụng chính sách ưu đãi, từ năm 2010 hơn 1.200 ôtô hạng sang với các thương hiệu Lexus, BMW, Mercedes Benz, Land Rover hay các siêu xe như Rolls Royce, Bentley, Fezarri được nhập khẩu theo cách này, riêng năm 2012 chiếm tới vài trăm chiếc.

Theo L.Thanh - L.C

khanhnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM