TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xì dầu, tương ớt, dầu gấc "đi" Nga

14-09-2015 - 15:28 PM | Hàng tiêu dùng

Xì dầu, tương ớt, dầu gấc "đi" Nga

12 doanh nghiệp tham gia xúc tiến xuất khẩu sang thị trường Nga đều là những doanh nghiệp trong lĩnh vực nông, thủy sản, trong đó có nhiều mặt hàng rất "Việt Nam" như xì dầu, tương ớt, dầu gấc, bánh tráng, bánh phồng tôm...

Từ ngày 14 đến 17-9, Triển lãm quốc tế thực phẩm Matxcova diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm quốc tế Expocentre, thủ đô Matxcova, Liên bang Nga do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức.

Theo ban tổ chức, có 12 doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm, đặc biệt, những doanh nghiệp này chủ yếu tập trung vào các sản phẩm nông, thủy sản.

Sản phẩm của Việt Nam tham gia trưng bày tại triển lãm gồm: Kem trang trí bánh và bột làm bánh; đồ hộp rau quả các loại (dưa chuột bao tử, ngô ngọt, dứa...); đậu phộng, đậu Hà Lan chế biến; nước ép trái cây;xì dầu, tương ớt; dầu gấc, nước uống từ gấc tương gấc, các sản phẩm làm từ gấc; bánh phồng tôm, bánh phở, bún, bánh tráng; thủy sản đông lạnh; trà; gia vị; các mặt hàng nông sản thực phẩm chế biến khác.

Được biết, triển lãm thu hút gần 1.700 doanh nghiệp đến từ Nga và 71 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia trưng bày, dự kiến đón trên 30.000 lượt khách tham quan thương mại tại Nga và quốc tế.

Đây là cơ hội các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường và nhu cầu tiêu dùng, qua đó thiết lập các mối quan hệ hợp tác kinh doanh và đầu tư, thúc đẩy xây dựng các mạng lưới phân phối và tiêu thụ hàng hóa sang thị trường Liên bang Nga; đồng thời là dịp tốt để quảng bá hình ảnh quốc gia và doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Nga giàu tiềm năng.

Theo đánh giá của chuyên gia, Nga là một thị trường rộng và có nhu cầu nhập khẩu một lượng lớn hàng Việt Nam. Hiện Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang Nga các mặt hàng như nông, lâm, thủy hải sản, sản phẩm hàng công nghiệp nhẹ, công nghiệp cơ khí... Đặc biệt, nhóm hàng nông sản mang tính nhiệt đới ở Nga hầu như không sản xuất được, trong khi mặt hàng này của Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thị trường Nga.

Đặc biệt, khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu chính thức có hiệu lực, Liên minh cam kết xóa bỏ ngay thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng nông, thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như thuỷ sản, cá chế biến, ngũ cốc, rau quả chế biến; gạo (lượng hạn ngạch thuế quan 10.000 tấn) và các loại hoa quả nhiệt đới… sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu..

 

Theo Phan Thu

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên