TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAR giảm sàn sau 15 phiên tăng trần liên tiếp, thị trường “đỏ lửa” trong phiên giao dịch đầu tuần

HAR giảm sàn sau 15 phiên tăng trần liên tiếp, thị trường “đỏ lửa” trong phiên giao dịch đầu tuần

Mặc dù BHN, PLX, REE, GAS, HSG… tiếp tục điều chỉnh nhưng sự phục hồi của các Bluechips khác như VNM, VCB, FPT, MSN, SAB, HPG, DHG, BID… đã giúp thị trường chung thu hẹp đà giảm.

Trong phiên chiều, thị trường đã có sự hồi phục lại đôi chút, tuy nhiên lực cầu là khá yếu ớt khiến các chỉ số không thể lấy lại sắc xanh tăng điểm. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 2,12 điểm (0,28%) xuống 759,74 điểm; Hnx-Index giảm 1,03 điểm (1,05%) xuống 96,93 điểm và Upcom-Index giảm 0,41 điểm (0,72%) xuống 55,94 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 223 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.567 tỷ đồng.

Mặc dù BHN, PLX, REE, GAS, HSG…tiếp tục điều chỉnh nhưng sự phục hồi của các Bluechips khác như VNM, VCB, FPT, MSN, SAB, HPG, DHG, BID…đã giúp thị trường chung thu hẹp đà giảm.

Phiên giao dịch chiều nay cũng chứng kiến sự sụp đổ của một loạt cổ phiếu penny như VIG, OGC, HAR, HKB, DLG…và phần lớn đều giảm sàn. Trong đó, HAR là cái tên đáng chú ý nhất khi giảm sàn sau 15 phiên tăng trần liên tiếp.

Ngoài ra, một số cổ phiếu vốn hóa lớn như GMD, RAL, DMC cũng giao dịch khá thất vọng khi đều giảm sàn hoặc gần sàn. Ngược lại, HAX sau chuỗi phiên giảm mạnh gần đây đã bất ngờ hồi phục và tăng 400 đồng trong phiên hôm nay.


Áp lực bán tăng mạnh tại một số cổ phiếu Bluechips trong buổi sáng nay khiến sắc đỏ phủ kín 3 sàn và có thời điểm, chỉ số VnIndex giảm hơn 8 điểm. Tuy vậy, về cuối phiên giao dịch, tâm lý giới đầu tư đã ổn định hơn giúp các chỉ số thu hẹp đà giảm điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số Vnindex giảm 4,06 điểm (0,52%) xuống 757,8 điểm, Hnx-Index giảm 0,83 điểm (0,85%) xuống 97,12 điểm và Upcom-Index giảm 0,14 điểm (0,24%) xuống 56,21 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường ở mức khá thấp với 134 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 1.992 tỷ đồng.

Bộ đôi cổ phiếu bia SAB, BHN sau một tuần bùng nổ nhờ kỳ vọng Bộ Công thương thoái vốn đã điều chỉnh sâu. Hiện tại, SAB đang giảm 5.400 đồng, trong khi BHN giảm 4.800 đồng.

HAX sau khi giảm sàn vào đầu buổi sáng đã thu hút dòng tiền bắt đáy mạnh mẽ và hiện chỉ còn giảm 1.500 đồng. Trong khi đó, RAL vẫn tiếp tục bị bán sàn xuống 128.100 đồng do KQKD quý 2 không như kỳ vọng.

Nhìn chung, dòng tiền vẫn đang có xu hướng tìm đến các cổ phiếu penny như PVV, HAI, HAR, MCG, BCG,…nhưng hiện chỉ còn PVV, HAI giữ được đà tăng trần.


Nối tiếp những diễn biến ảm đạm thời gian gần đây, phiên giao dịch đầu tuần mở cửa với những diễn biến không thực sự tích cực khi sắc đỏ bao phủ toàn thị trường.

Áp lực điều chỉnh mạnh của một vài cổ phiếu lớn như BHN, GAS, PLX, VNM, VIC…đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường chung. Bên cạnh đó, sự kém khởi sắc của nhóm ngân hàng cũng khiến thị trường thêm phần trầm lắng. Hiện tại, nhóm này chỉ có MBB, STB tăng điểm.

Các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng nhìn chung giao dịch khá trầm lắng và phần lớn đều giảm điểm.

Trong ngày hôm nay, cổ phiếu LTG của Lộc Trời chính thức chào sàn Upcom với giá tham chiếu 55.000 đồng và cổ phiếu này hiện đang tăng gần 5.000 đồng.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 3,07 điểm (0,4%) xuống 758,79 điểm; Hnx-Index giảm 0,76 điểm (0,77%) xuống 97,2 điểm và Upcom-Index dừng tại mốc tham chiếu 56,34 điểm.

Một vài cổ phiếu “nóng” trong thời gian gần đây như HAI, HAR, PVV,…tiếp tục thu hút dòng tiền và đồng loạt tăng mạnh. Ngược lại, OGC giảm sàn xuống 2.520 đồng.

HAX sau vài phiên điều chỉnh sâu gần đây bởi KQKD kém tích cực trong quý 2 tiếp tục bị bán mạnh và có thời điểm giảm sàn trong buổi sáng nay.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên