TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

HD SAISON: Quan tâm, hỗ trợ nâng cao đời sống nhân viên ngành giáo dục, y tế

28-04-2017 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

HD SAISON: Quan tâm, hỗ trợ nâng cao đời sống nhân viên ngành giáo dục, y tế

Trong đợt khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục và đào tạo cuối năm 2016, nhiều đại biểu HĐND Tp.HCM đã đề cập lại vấn đề đang nhức nhối trong xã hội – thu nhập ngành giáo dục, y tế không đủ trang trải cuộc sống, công việc vất vả, áp lực cao nhưng mức lương họ nhận được hàng tháng chỉ đủ “giật gấu, vá vai”.

Vậy giải pháp nào để nâng cao đời sống cho cán bộ nhân viên ở hai ngành này?

Câu hỏi “Bao giờ giáo viên, bác sĩ được sống bằng lương?” luôn là câu hỏi nhức nhối được đặt ra cho toàn xã hội, theo thang bậc lương của nhà nước, một giáo viên mới ra trường chỉ nhận được chưa đến 4 triệu đồng/ tháng, giáo viên có thâm niên giảng dạy hơn 10 năm thì mức lương vào khoảng 6 – 7 triệu đồng/ tháng.

Nếu là sinh viên mới tốt nghiệp, giảng dạy hợp đồng ngắn hạn hay ở vùng sâu, vùng xa thì khó khăn càng nhân lên gấp bội. Thu nhập thấp, cuộc sống thiếu thốn khiến họ phải tìm mọi cách kiếm thêm thu nhập, nếu trước đây cô Hoa – giáo viên cấp 2 tại Gò Vấp phải mở lớp học ngoài giờ để đảm bảo cuộc sống thì nay với chỉ đạo quán triệt việc học thêm, dạy kèm khiến gia đình cô đã khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Cùng chung cảnh ngộ, công việc của ngành y tế nói chung gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên y tế, hộ lý… chịu nhiều vất vả, áp lực cao vì phải chăm sóc hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày nhưng mức lương của một bác sĩ mới ra trường chỉ hơn 2 triệu đồng/ tháng, thử việc từ 2 tháng đến 1 năm. Thực trạng này đã kéo theo hệ lụy “chảy máu chất xám” và việc nhiều y bác sĩ tay nghề cao xin nghỉ để chuyển sang các bệnh viện tư tại Cà Mau, Cần Thơ vào giữa năm 2016 đã gióng lên hồi chuông báo động trên toàn xã hội.

Việc thay đổi, cải cách không thể triển khai một sớm một chiều, vậy những giáo viên, bác sĩ phải làm gì để đảm bảo cuộc sống hàng ngày hay khi có những nhu cầu mua sắm tiêu dùng?

Bàn tư vấn của HD SAISON đặt tại các trung tâm, cửa hàng điện máy.
Bàn tư vấn của HD SAISON đặt tại các trung tâm, cửa hàng điện máy.

Dịch vụ cho vay tiêu dùng đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam và sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới. Là công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu Việt Nam, HD SAISON đã và đang triển khai nhiều giải pháp tài chính thiết thực và tiện lợi cho người tiêu dùng.

Với dịch vụ vay trả góp của HD SAISON, khách hàng sẽ sở hữu ngay sản phẩm mình mong muốn mà không cần thế chấp hay phải trải qua nhiều thủ tục nhiêu khê, trong nhiều trường hợp khách hàng không cần trả trước hay tốn bất kỳ một khoản tiền nào từ lúc ký hợp đồng cho đến khi mang sản phẩm về nhà.

Đặc biệt, với khách hàng phục vụ trong ngành giáo dục và y tế, cụ thể là giáo viên, giảng viên, y tá, bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý,… HD SAISON áp dụng lãi suất chỉ 1.09%/tháng cho tất cả các khoản vay mua sản phẩm điện máy, gia dụng tại tất cả các cửa hàng điện tử, trung tâm điện máy trên toàn quốc có dịch vụ vay trả góp của HD SAISON.

Chính sách ưu đãi lãi suất này nhằm hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng thiết thực cho những người ngày đêm không ngừng mang lại kiến thức cho thế hệ và sức khỏe cho cộng đồng, xã hội Theo đó, khách hàng là giáo viên, giảng viên, bác sĩ, y tá, hộ lý, điều dưỡng… chỉ cần cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận hiện đang công tác sẽ được HD SAISON hỗ trợ vay trả góp sản phẩm điện máy với lãi suất 1.09% cho khoản vay lên đến 60 triệu đồng và kỳ hạn vay lên đến 12 tháng.

Để làm được điều này, HD SAISON đã tối thiểu hóa lợi nhuận và đánh giá nhóm khách hàng này là đối tượng khách hàng tiềm năng, khả năng thanh toán tốt, tỷ lệ rủi ro rất thấp hoặc hầu như không có.

Với mong muốn đồng hành cùng với mỗi gia đình Việt để hướng đến một cuộc sống chất lượng hơn, HD SAISON đã và đang triển khai những giải pháp tài chính toàn diện, giúp giảm bớt gánh nặng về chi tiêu cho người dân. HD SAISON luôn đặt lợi ích người tiêu dùng lên hàng đầu, mang đến dịch vụ thiết thực và tiện lợi, không chỉ giúp người vay giải tỏa nỗi lo tài chính mà còn giúp họ hiện thực hóa ước mơ được ấp ủ một cách an toàn, dễ dàng, xứng đáng trở thành công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu được tin cậy nhất tại Việt Nam.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên