TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank được chấp thuận niêm yết trên HoSE

27-12-2017 - 15:46 PM | Tài chính - ngân hàng

HDBank được chấp thuận niêm yết trên HoSE

HDBank được chấp thuận niêm yết trên HoSE với mã cổ phiếu HDB.

Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HoSE) vừa có quyết định niêm yết cổ phiếu đối với Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HDBank).

Theo đó, HDBank được chấp thuận niêm yết trên HoSE với mã cổ phiếu HDB.

Ngân hàng hiện có vốn điều lệ 9.810 tỷ đồng, số lượng cổ phiếu niêm yết là gần 981 triệu cổ phiếu, tổng giá trji niêm yết theo mệnh giá là gần 9.810 tỷ đồng.

Mới đây, HDBank đã hoàn tất bán 21,5% vốn cho 76 nhà đầu tư nước ngoài với giá khoảng 32.000 đồng/cổ phiếu, thu về 300 triệu USD. Ngân hàng này cũng phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư liên quan đến các cổ đông lớn và nhà đầu tư khác với giá tương tự.

Việc HDBank niêm yết trên sàn chứng khoán diễn ra khá nhanh, khi thông tin ban đầu chỉ được công bố ra thị trường cách đây hơn 2 tháng. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị ngân hàng nói với báo giới rằng cổ phiếu HDBank sẽ niêm yết vào đầu tháng 1/2018, sau khi thực hiện bán vốn xong cho nhà đầu tư nước ngoài.

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, hoạt động của HDBank tăng trưởng mạnh sau một thời gian khá bình lặng. 9 tháng đầu năm nay, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 1.950 tỷ đồng và dự kiến lãi khoảng 2.400 tỷ trong cả năm, và tiếp tục tăng lợi nhuận thêm 25% mỗi năm từ nay đến 2021.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên